Những vật dụng thí sinh được và không được phép mang vào phòng thi

NDO -

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021. Đây là một trong những nội dung quan trọng thí sinh cần phải nắm vững trước khi bước vào kỳ thi năm nay.

Thí sinh bước vào phòng thi tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnhh: THUỶ NGUYÊN
Thí sinh bước vào phòng thi tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Ảnhh: THUỶ NGUYÊN

Bộ GD-ĐT vừa có Thông tư ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT với 11 Chương và 61 Điều. Trong đó, Điều 14 quy định về trách nhiệm của thí sinh khi dự thi.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng sau: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (Các loại máy tính cụ thể được Bộ GD-ĐT quy định trong hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm); Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe xem và không thể chuyển nhận được thông tin tín hiệu âm thanh hình ảnh trực tiếp mà không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thí sinh bị cấm mang vào phòng thi: Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Theo khung kế hoạch thời gian năm học thì đến ngày 31-5 tới đây sẽ là thời điểm kết thúc năm học. Bộ GD-ĐT cũng đã công bố lịch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, sẽ diễn ra trong các ngày từ 6 đến 9-7, trong đó, thí sinh sẽ dự thi các môn thi trong hai ngày 7 và 8-7.

Lịch chính thức, chi tiết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021