Những phiên chợ nghĩa tình tại các bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh

NDO - Những năm gần đây, những ngày giáp Tết, các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các phiên chợ nghĩa tình, phiên chợ 0 đồng, xuân yêu thương... dành cho bệnh nhân và nhân viên y tế bệnh viện.
0:00 / 0:00
0:00
Các tiết mục nghệ thuật trong chương trình “Phiên chợ 0 đồng” tại Bệnh viện Nhi đồng 1.
Các tiết mục nghệ thuật trong chương trình “Phiên chợ 0 đồng” tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Ngày 12-13/1 Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình “Phiên chợ nghĩa tình - Xuân yêu thương” nhằm gây quỹ hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nằm điều trị dài ngày.

Đại tá, TS.BS.Thầy thuốc Ưu tú Trần Quốc Việt, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, chương trình là dịp góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết Quý Mão năm 2023 dành cho người bệnh và toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện. Qua đó, lan tỏa các giá trị nhân văn trong cộng đồng và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Những phiên chợ nghĩa tình tại các bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1

Sảnh Bệnh viện Nhi đồng 1 chật kín bệnh nhân tham gia chương trình.

Phiên chợ có 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm thực phẩm an toàn, nông sản, gian hàng tổng hợp…. phục vụ Tết, bảo đảm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và giá bán chỉ tối đa bằng 70% so với giá thị trường.

Cùng thời điểm này, tại Bệnh viện Hùng Vương cũng diễn ra Hội chợ Tết Quý Mão với 40 gian hàng gia dụng, thực phẩm, quần áo, hoa cây cảnh… do các khoa, phòng của bệnh viện tự tổ chức và trang trí.

Những phiên chợ nghĩa tình tại các bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 2

Lãnh đạo Bệnh viện 175 trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện cho biết, doanh thu bán hàng thu về sau buổi hội chợ sẽ được sử dụng để gây quỹ hỗ trợ cho nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến một cái Tết đầm ấm cho viên chức, người lao động của bệnh viện.

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Nhi đồng 1... cũng diễn ra các phiên chợ 0 đồng cho bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Những phiên chợ nghĩa tình tại các bệnh viện Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 3

Chương trình “Phiên chợ nghĩa tình-Xuân yêu thương” Bệnh viện 175 giúp các bệnh nhân mua hàng tiêu dùng với giá rẻ.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, bệnh viện tổ chức “Hội chợ 0 đồng”, các chương trình nghệ thuật, các khu vui chơi để các bệnh nhân phải điều trị nội trú có những giây phút được vui vẻ khi Tết đã cận kề.

Dịp này, Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng trao 500 suất quà 0 đồng và lì xì cho 50 bệnh nhi khó khăn, mỗi bao lì xì trị giá 500.000 đồng và phần quà.