Nhiều khu vực trên cả nước mưa dông về chiều tối, có nơi mưa rất to

NDO - Dự báo, ngày 4/6, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 4/6, ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi hơn 80mm.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm 4/6, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ hôm nay (4/6), tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi hơn 60mm; thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm.

Chiều tối 4/6, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi hơn 60mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo, mưa dông ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy, gió giật mạnh trên nhiều vùng biển

Sáng nay (4/6), mây dông đang phát triển trên khu vực vịnh Thái Lan, Cà Mau đến Kiên Giang và khu vực giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa).

Dự báo ngày và đêm 4/6, ở khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại những vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.