Nhiều điểm bỏ phiếu ở Nigeria bị tấn công trong ngày bầu cử

Một số điểm bỏ phiếu ở bang Lagos, trung tâm kinh tế lớn của Nigeria, trong cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội Nigeria ngày 25/2 đã bị các tay súng tấn công.
0:00 / 0:00
0:00
Cử tri Nigeria bỏ phiếu bầu Tổng thống và nghị sỹ quốc hội ở Yola ngày 25/2/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cử tri Nigeria bỏ phiếu bầu Tổng thống và nghị sỹ quốc hội ở Yola ngày 25/2/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại châu Phi, cảnh sát bang Lagos, trung tâm kinh tế lớn của Nigeria, ngày 25/2 cho biết, một số điểm bỏ phiếu ở bang này trong cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội Nigeria cùng ngày đã bị các tay súng tấn công.

Phát biểu với báo giới, ông Idowu Owohunwa, Cảnh sát trưởng Lagos, cho biết, 25 nhân viên Ủy ban Bầu cử quốc gia độc lập được triển khai tới các điểm bỏ phiếu ở khu vực Oshodi bang này đã được sơ tán cùng với các tài liệu về bầu cử đến trụ sở cảnh sát bang.

Ông Owohunwa thông báo chưa có ai thiệt mạng trong các vụ tấn công trên và an ninh đã được tăng cường tại các khu vực liên quan, đồng thời cho biết thêm cuộc bầu cử diễn ra trong hòa bình ở hầu hết các khu vực của bang này.

Theo Hãng thông tấn quốc gia của Nigeria, một số tên "côn đồ" chưa xác định được danh tính cũng đã tấn công một số điểm bỏ phiếu ở bang Delta ở miền nam và bang Katsina ở miền bắc nước này cùng ngày, lấy đi một số thiết bị điện tử đọc thẻ cử tri và xác thực cử tri.