Nhiều công trình chào mừng 110 năm ngày sinh đồng chí Phạm Hùng

NDO -

Sáng 8/6, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp các sở, ngành và chính quyền địa phương huyện Long Hồ tổ chức Lễ khởi công, động thổ và thông xe kỹ thuật nhiều công trình nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11/6/1912-11/6/2022).

Lễ khởi công Dự án nâng cấp, mở rộng Trường THPT Phạm Hùng tại khóm 6, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.
Lễ khởi công Dự án nâng cấp, mở rộng Trường THPT Phạm Hùng tại khóm 6, thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Công trình nâng cấp mở rộng Trường THPT Phạm Hùng có tổng mức đầu tư hơn 37 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh với một số hạng mục như: mở rộng diện tích nhà trường với tổng diện tích hơn 14.600m2, xây dựng mới các phòng học chuyên môn, hội trường, nhà đa đăng… bảo đảm việc học tập cho hơn 1.300 học sinh trên địa bàn 3 huyện Long Hồ, Mang Thít và Tam Bình.

Khi hoàn thành, công trình sẽ đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và có ý nghĩa là nơi giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, về tấm gương của Bác Hai Phạm Hùng - Người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.

Dự án xây dựng đường D1 có tổng chiều dài 2.786m, mặt đường 9m, mỗi bên có vỉa hè 6m… có tổng mức đầu tư 268 tỷ đồng. Đây là một trong những tuyến đường giao thông trọng yếu, là trục giao thông kết nối thị trấn Long Hồ với các xã Phú Đức và xã Long Phước.

Nhiều công trình chào mừng 110 năm ngày sinh đồng chí Phạm Hùng -0
 Lễ động thổ Dự án tuyến đường D1 đi qua thị trấn và nhiều xã của huyện Long Hồ sáng 8/6.

Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của nhân dân, từng bước hoàn thành trục giao thông kết nối giữa huyện Long Hồ với thành phố Vĩnh Long. Đồng thời góp phần quan trọng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của huyện Long Hồ nói riêng và tỉnh Vĩnh Long nói chung.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cùng các ban ngành tỉnh đã đến thông xe kỹ thuật dự án cầu Long Phước kết nối từ Quốc lộ 53 đi ngang Khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng vào UBND xã Long Phước của huyện Long Hồ… có tổng mức đầu tư hơn 7,2 tỷ đồng.