Thông tin kinh tế:

Nhà máy điện mặt trời An Hảo: Phong cách làm du lịch văn minh

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, vì thế những yêu cầu của du khách ngày càng được nâng cao. Nhà máy điện mặt trời An Hảo là điểm đến xanh-sạch-đẹp, chứng minh cho một phong cách làm du lịch văn minh.
0:00 / 0:00
0:00
Nghệ thuật đèn trang trí tại Cáp treo Núi Cấm sử dụng hoàn toàn điện mặt trời
Nghệ thuật đèn trang trí tại Cáp treo Núi Cấm sử dụng hoàn toàn điện mặt trời

Bối cảnh cuộc khủng hoảng khí đốt trên toàn cầu là bước ngoặt quan trọng để thế giới chuyển mình hướng đến những nguồn năng lượng sạch hơn, bền vững hơn.

Điện mặt trời, điện gió, điện khí, điện từ rác thải sinh hoạt trở thành các nguồn cung cấp "chủ động" trong mọi hoàn cảnh để tránh phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch vốn đang bị bào mòn dẫn đến cạn kiệt.

Nằm ở vùng biên giới Tây Nam, Nhà máy điện mặt trời An Hảo, ở xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang nổi lên và “hút hồn” cộng đồng mạng, khách du lịch trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp vừa tráng lệ vừa hùng vĩ.

Tựa lưng vào Thiên Cấm Sơn-ngọn núi cao nhất dãy Thất Sơn, nổi tiếng về cảnh đẹp, khí hậu trong lành và là điểm đến của du lịch văn hóa tâm linh, xung quanh là đồng ruộng bát ngát xanh nhà máy điện mặt trời An Hảo.

Nhà máy điện mặt trời An Hảo: Phong cách làm du lịch văn minh ảnh 1

Tạo dáng xuân trước Nhà máy điện mặt trời An Hảo.

Xét về hiệu quả thì đây là Nhà máy điện mặt trời đang hoạt động ổn định nhất và phát hết công suất thiết kế tối đa do ngay từ khi còn nằm trên dự án, nhà đầu tư đã đặt yếu tố “tuổi thọ của tấm pin”, chất lượng, giá trị đầu tư và trên hết là uy tín của người tiên phong khai thác năng lượng sạch lên hàng đầu.

Nhà đầu tư cũng đã cất công sàng lọc để chọn ra đối tác xứng đáng nhất cho việc thi công công trình.

Nhà máy điện mặt trời An Hảo: Phong cách làm du lịch văn minh ảnh 2

Nhà máy điện mặt trời An Hảo đẹp tuyệt sắc.

Sáu năm trước, được sự tư vấn ngay từ ban đầu của USAID Việt Nam, Nhà máy điện mặt trời An Hảo có tổng vốn đầu tư trên 6.000 tỷ đồng, công suất phát điện 210MWp, trải rộng trên diện tích khoảng 275 ha, do Tập đoàn Sao Mai làm chủ đầu tư. Công trình tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang có công suất sản xuất lượng điện năng hơn 302 triệu KWh/năm.

Nhà máy điện mặt trời An Hảo: Phong cách làm du lịch văn minh ảnh 3

Đoàn USAID trước không gian rộng lớn của Nhà máy điện mặt trời An Hảo.

Từ khi đi vào vận hành, đoàn USAID Việt Nam đã nhiều lần trở lại tham quan Nhà máy điện mặt trời An Hảo để có sự đánh giá khách quan. Mới đây, họ đã đến thăm, bày tỏ sự bất ngờ và ấn tượng về kiến trúc cảnh quan, tính hiệu quả mang lại cho ngành năng lượng quốc gia.

Đáng chú ý, sự khởi sắc từng ngày đã nâng tầm đẳng cấp của Sao Mai Solar trở thành một trong những Nhà máy điện mặt trời đẹp nhất Việt Nam. Nơi đây là điểm đến của rất nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước về sự hùng vĩ và sắc màu cuộc sống ở phía tây nam Tổ quốc.

Nhà máy điện mặt trời An Hảo: Phong cách làm du lịch văn minh ảnh 4

Đường xuân ở khu tham quan Nhà máy điện mặt trời An Hảo.

Trong khu tham quan Nhà máy điện mặt trời An Hảo được trồng rất nhiều các loại cây khác nhau như: thông, vạn tuế, tùng và có những cây di sản như cây me cổ thụ trên 300 năm tuổi...

Bên cạnh đó là khu thiền, niệm Bàn Tay Phật có hướng nhìn về núi Cấm được nhà đầu tư tôn tạo rất công phu.

Những ngày mờ sương nơi rẻo cao, các khu vườn xanh đung đưa trước những giọt sương sớm lấp lánh. Không gian càng trở nên bừng sáng và trong trẻo hơn, gột rửa tâm hồn trở nên thanh khiết tĩnh lặng trước bộn bề áp lực.

Nhà máy điện mặt trời An Hảo: Phong cách làm du lịch văn minh ảnh 5

Hoa từ tâm trong khuôn viên Bàn tay Phật.