Nghệ An: Số ca nhiễm Covid-19 mới đã vượt hơn 100 nghìn người

NDO -

Sáng 5/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin: Lũy kế từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 101.566 ca nhiễm Covid-19 mới. 

Tiêm phòng Covid cho người dân phường Hồng Sơn, TP Vinh.
Tiêm phòng Covid cho người dân phường Hồng Sơn, TP Vinh.

Trong số này có hơn 68 nghìn bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện; hơn 33 nghìn bệnh nhân hiện đang điều trị. Có 121 bệnh nhân tử vong, chủ yếu người bị mắc bệnh nền, lớn tuổi...

Sau Tết Nguyên đán, số người nhiễm Covid-19 ở Nghệ An tăng nhanh; bình quân từ vài trăm ca (trong Tết) lên vài nghìn ca nhiễm Covid-19/ngày; trong đó có nhiều ca cộng đồng; tập trung nhiều ở vùng đồng bằng, nơi có đông dân cư và nhiều người trở về quê ăn Tết.

Đặc biệt, những ngày đầu tháng 3 này, số người nhiễm Covid-19 ở Nghệ An tăng cao đột biến, thuộc tốp đầu toàn quốc, khi bình quân có đến 5.000-6.000 ca/ngày.

Ngành y tế Nghệ An yêu cầu các địa phương chỉ đạo các trạm y tế lưu động, phối hợp tổ Covid cộng đồng theo dõi, điều trị số bệnh nhân điều trị tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bố trí nhân viên của trạm y tế lưu động thường xuyên quan tâm, thăm hỏi tình hình sức khỏe của người bệnh ít nhất một lần/ngày để nắm chắc tình hình sức khỏe của người bệnh. Đối với những trường hợp có triệu chứng chuyển biến nặng, cần chuyển tuyến ngay.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan