Ngày Olympic hướng tới Olympic Paris 2024

NDO - Chiều 11/4, Ủy ban Olympic Việt Nam và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức Ngày Olympic hướng tới Olympic Paris 2024 tại Trường PTTH IVS (thị trấn Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội).
0:00 / 0:00
0:00
Màn biểu diễn múa rồng của học sinh trường IVS
Màn biểu diễn múa rồng của học sinh trường IVS

Ngày hội được tổ chức nhằm tuyên truyền và giáo dục các giá trị Olympic và ý nghĩa của tinh thần thể thao cao đẹp trong cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ hưởng ứng Olympic 2024 và động viên, khuyến khích mọi người cùng tham gia tập thể dục, thể thao góp phần nâng cao sức khoẻ.

  1. Ngày Olympic hướng tới Olympic Paris 2024 ảnh 1

Tiết mục múa lân của học sinh IVS được đánh giá cao

Tại buổi lễ, đông đảo khách mời và khán giả không khỏi bất ngờ trước màn biểu diễn lân, sư, rồng chuyên nghiệp và các màn thể hiện các bài biểu diễn Vovinam đẹp mắt và các tiết mục văn nghệ của các học sinh và giáo viên trường Trường PTTH IVS. Nhân dịp này, các học sinh Trường PTTH IVS đã tham gia cuộc thi tìm hiểu về phong trào Olympic tại Việt Nam và quốc tế.

Ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam nhấn mạnh: “Sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi con người, là tài sản vô giá của mỗi quốc gia. Do vậy, việc rèn luyện thể dục, thể thao thường xuyên đóng vai trò quan trọng đối với mỗi con người. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy : Mỗi người dân khoẻ mạnh tức là góp phần cho cả nước mạnh khoẻ, dân cường thì nước thịnh. Chương trình Ngày Olympic hưởng ứng Thế vận hội Olympic Paris được tổ chức tại đây với nhiều hoạt động nhằm phổ cập lịch sử phong trào Olympic và những giá trị tốt đẹp của tinh thần Olympic : Nhanh hơn, Cao hơn, Mạnh hơn, Cùng nhau”.

Ngày Olympic hướng tới Olympic Paris 2024 ảnh 2

Các học sinh IVS biểu diễn võ Vovinam

Trường PTTH IVS thuộc Hệ thống giáo dục IVS do Tiến sĩ khoa học giáo dục Phạm Quang Long thành lập và phát triển từ năm 2010 với phương châm “Tìm tố chất đặc biệt của học sinh cá biệt”, bằng những phương pháp giáo dục chú trọng vào các hoạt động thể thao đã đào tạo nhiều học sinh cá biệt, thậm chí ngỗ ngược, “nghiện” trò chơi điện tử trưởng thành, nhiều học sinh IVS đạt thành tích quốc tế như Nguyễn Hữu Toàn (vô địch Vovinam thế giới năm 2023), nhiều em thi đỗ vào các trường đại học chuyên về thể thao, trở thành các huấn luyện viên…IVS là điểm sáng trong phong trào thể thao học đường khi lấy thể thao làm nền tảng rèn luyện nhân cách, đạo đức cho các học sinh cá biệt.

Ngày Olympic hướng tới Olympic Paris 2024 không chỉ nhằm động viên toàn dân tập luyện thể thao mà còn là cơ hội tìm kiếm, bồi dưỡng các tài năng trẻ thể thao Việt Nam vươn tầm châu lục và thế giới.