Giải quần vợt VTF Masters 500 lần thứ nhất - năm 2019

Ngày khởi đầu suôn sẻ với các tay vợt mạnh

NDO -

NDĐT – Những trận đấu đầu tiên nội dung của nam thuộc Giải quần vợt VTF Masters 500 lần thứ nhất - năm 2019 đã diễn ra đầy hấp dẫn, giải đấu đang diễn ra tại Cụm sân tennis Hải Đăng (TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) với gần 70 tay vợt hàng đầu Việt Nam góp mặt.

Đương kim vô địch Giải Các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2018 Nguyễn Văn Phương có thắng lợi nhẹ nhàng trong ngày ra quân.
Đương kim vô địch Giải Các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2018 Nguyễn Văn Phương có thắng lợi nhẹ nhàng trong ngày ra quân.

Trong trận đấu mở màn, tay vợt kỳ cựu Phạm Minh Tuấn có đánh dấu sự trở lại khá ấn tượng. Chỉ phải gặp đối thủ bị đánh giá kém hơn là Lê Trung Khang (Becamex Bình Dương), kinh nghiệm và đẳng cấp đã giúp Minh Tuấn giành được chiến thắng đầu tiên dễ dàng trong màu áo đội Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh với tỷ số 6-1 và 6-3.

Ngày khởi đầu suôn sẻ với các tay vợt mạnh ảnh 1

Tay vợt kỳ cựu Phạm Minh Tuấn giành vé vào vòng 2.

Ở một cuộc đối đầu khác, đồng đội của Lý Hoàng Nam ở đội Becamex Bình Dương là Trương Thành Minh suýt gây bất ngờ trước Tất Thái Nguyên (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh). Set đấu đầu tiên, Thành Minh cho thấy nhiều tiến bộ khi khiến Thái Nguyên gặp rất nhiều khó khăn trước lối đánh nhanh và đầy uy lực của mình. Thế trận giằng co được cả hai VĐV duy trì cho tới game đấu thứ 9, thời điểm mà Tất Thái Nguyên không duy trì được phong độ và mắc phải nhiều lỗi đánh bóng hỏng, giúp Thành Minh vượt lên giành break để ấn định thắng lợi 6-4.

Ngày khởi đầu suôn sẻ với các tay vợt mạnh ảnh 2

Tay vợt trẻ 16 tuổi Tất Thái Nguyên (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) lội ngược dòng kịch tính để đi tiếp tại nội dung đơn nam.

Thất bại bất ngờ ngay trong set mở màn, tài năng trẻ 16 tuổi của Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh đã sốc lại tinh thần và cải thiện được phong độ ở những set đấu tiếp theo. Liên tiếp là những thắng lợi với cùng tỷ số 6-2 trong hai set sau đó giúp Thái Nguyên lội ngược dòng để giành chiến thắng 2-1 chung cuộc. Đối thủ ở vòng tiếp theo ở nội dung đơn nam của Tất Thái Nguyên là Nguyễn Lê Minh Hậu (Đà Nẵng), tay vợt có chiến thắng nhọc nhằn trước Từ Ngọc Nhựt (Becamex Bình Dương) với tỷ số ba set lần lượt là 6-1, 3-6 và 7-5.

Ở trận đấu đáng chú ý còn lại, đương kim vô địch Giải Các cây vợt xuất sắc Việt Nam 2018 Nguyễn Văn Phương cũng có trận mở màn dễ thở khi vượt qua Võ Hoàng Hùng (Hưng Thịnh - TP Hồ Chí Minh) với chiến thắng 6-2 ở cả hai set đấu. Trận thắng này giúp Văn Phương giành vé vào vòng 2 để chạm trán đối thủ Triệu Hoàng Hiếu (CLB ACE Sport)