Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2022

Ngày 12/2, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự khai mạc Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" và Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với đại biểu đồng bào các dân tộc Việt Nam tại Ngày hội. (Ảnh ĐĂNG KHOA)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với đại biểu đồng bào các dân tộc Việt Nam tại Ngày hội. (Ảnh ĐĂNG KHOA)

Cùng dự, có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và một số địa phương cùng 200 nghệ nhân, già làng, trưởng bản và người dân, đại diện cho 22 cộng đồng dân tộc của 15 tỉnh trong cả nước.

Phát biểu tại Ngày hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi tới các đại biểu, đồng bào dự Ngày hội và toàn thể đồng bào 54 dân tộc anh em, đồng bào ta ở nước ngoài những tình cảm thân thương, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Chủ tịch nước khẳng định tất cả chúng ta dù ở đồng bằng hay miền núi, biên giới hay hải đảo, trong nước hay nước ngoài, dù khác nhau về tín ngưỡng, tôn giáo đều một lòng hướng về nguồn cội, quê hương, đất nước. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để cộng đồng các dân tộc phát triển, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa. Chủ tịch nước đánh giá cao hoạt động của Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường tinh thần đại đoàn kết dân tộc, khẳng định sức sống trường tồn của các giá trị văn hóa truyền thống và mở ra những triển vọng về phát triển văn hóa, du lịch. Trong đó, Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" là điểm hội tụ, lan tỏa truyền thống văn hóa nhân dịp Tết cổ truyền. Chủ tịch nước đề nghị các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể từ Trung ương đến địa phương có những giải pháp cụ thể, thiết thực hỗ trợ đồng bào các dân tộc trong phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo giáo dục, văn hóa, y tế, phúc lợi xã hội để tạo chuyển biến căn bản về kinh tế, văn hóa, xã hội ở vùng có đồng bào dân tộc thiểu số, thúc đẩy tính tích cực, ý chí tự lực, tự cường của đồng bào.

Sau khi đánh cồng báo hiệu Ngày hội xuân, tặng quà đại diện cộng đồng các dân tộc và trồng cây tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan và chung vui với bà con tại làng dân tộc Mường trong khu vực làng. Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" diễn ra trong hai ngày 12 và 13/2 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi động, giàu bản sắc mừng Đảng, mừng Xuân.