Ngày 30/10, Bắc Bộ trời nắng, Nam Bộ mưa dông về chiều tối

NDO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (30/10), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì thời tiết sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, gió giật mạnh.
0:00 / 0:00
0:00
Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. (Ảnh minh họa)

Dự báo, do ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu lệch đông, hôm nay (30/10), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của rìa phía nam lưỡi áp cao lạnh lục địa kết hợp với rãnh áp thấp có trục ở khoảng 4-7 độ vĩ bắc nối với cơn bão Nalgae nên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, theo dự báo của các chuyên gia, từ ngày 30 đến 31/10, mực nước tại trạm Vũng Tàu tiếp tục duy trì ở mức cao, dao động 4,1-4,2m.

Mực nước triều ở mức cao tại khu vực ven biển Nam Bộ duy trì trong khoảng từ 1-4 giờ và từ 13-17 giờ. Tại các khu vực trong đất liền đỉnh triều sẽ xuất hiện muộn hơn 1-3 giờ, tùy thuộc từng khu vực.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của triều cường, khu vực ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 30/10 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; đêm không mưa. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, riêng khu Tây Bắc 17-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc đến bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, phía bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.