Ngành điện Thành phố Hồ Chí Minh cấp điện ổn định cho kỳ thi

Trong ngày 6 và 7/6/2023, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi tuyển sinh trên địa bàn thành phố.
0:00 / 0:00
0:00
EVNHCMC trực vận hành hệ thống điện để bảo đảm việc cấp điện ổn định cho kỳ thi tuyển sinh.
EVNHCMC trực vận hành hệ thống điện để bảo đảm việc cấp điện ổn định cho kỳ thi tuyển sinh.

Theo đó, từ ngày 4 đến hết ngày 7/6, EVNHCMC đã không thực hiện các công tác gây gián đoạn điện, ảnh hưởng đến các địa điểm tổ chức thi tuyển sinh. Trong các ngày diễn ra kỳ thi, toàn bộ lưới hạ thế không có sự cố xảy ra. Các điểm thi, hội đồng thi được cung cấp điện liên tục.

Để bảo đảm công tác này, trước đó, EVNHCMC đã thực hiện lắp máy phát điện dự phòng tại các điểm thi. Đồng thời, tổng kiểm tra rà soát công tác cung cấp điện tất cả các điểm ra đề và in sao đề thi; các điểm thi, điểm chấm thi; khuyến cáo các trường nếu hệ thống điện không bảo đảm thì thỏa thuận việc cử nhân viên điện lực thực hiện trực và vận hành trong thời gian diễn ra kỳ thi.

EVNHCMC cũng đã yêu cầu các đơn vị không thực hiện cắt điện công tác làm mất điện trước ngày thi 1 tuần. Đồng thời, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố nếu có.