Ngăn chặn kịp thời hàng trăm thanh niên tụ tập đua xe trái phép

NDO -

Rạng sáng 23-5, lực lượng Công an huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) đã kịp thời ngăn chặn vụ tụ tập và có dấu hiệu đua xe trái phép tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân.

Tất cả các xe tụ tập đua trái phép đều bị lực lượng chức năng tạm giữ.
Tất cả các xe tụ tập đua trái phép đều bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Qua công tác nghiệp vụ, nắm tình hình và tin báo của quần chúng nhân dân, trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa bàn huyện Hàm Tân có khoảng 200 xe mô-tô độ chế bộ phận giảm thanh, nẹt pô, chạy tốc độ cao, đang di chuyển theo hướng từ Đồng Nai đi Phan Thiết.

Nhận định các đối tượng này có dấu hiệu manh nha đua xe, gây mất an ninh trật tự trong ngày bầu cử tại địa phương, Công an huyện Hàm Tân đã huy động lực lượng, phối hợp Trạm cảnh sát giao thông (CSGT) Hàm Tân, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận mật phục theo dõi.  

Khi đến Trạm xăng dầu Hàm Tân, các đối tượng này tụ tập tại đây với số lượng lớn các xe mô-tô và có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Các lực lượng đã tiến hành kiểm tra hành chính đột xuất, phát hiện 58 xe máy không có giấy tờ xe, nhiều xe độ chế bộ phận giảm thanh. Các xe này đều mang biển số các tỉnh, thành phố khác không phải ở trong tỉnh Bình Thuận.

Tại hiện trường, một số đối tượng đã liều lĩnh lên xe tăng ga tẩu thoát. Để giải tán đám đông, bảo đảm phòng chống dịch Covid-19, Công an Hàm Tân đã tạm giữ 58 phương tiện đưa các xe này về trụ sở công an huyện để xử lý từng trường hợp theo theo quy định của pháp luật.