Năm quân nhân Mỹ thiệt mạng trong vụ máy bay rơi xuống Địa Trung Hải

NDO - Giới chức Mỹ ngày 12/11 xác nhận, 5 quân nhân thuộc các lực lượng tác chiến đặc biệt của nước này đã thiệt mạng 2 ngày trước đó khi máy bay chở họ rơi xuống biển Địa Trung Hải trong lúc tham gia hoạt động huấn luyện quân sự.
0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh: Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh: Reuters

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết đây là tai nạn trong quá trình huấn luyện.

Bộ Tư lệnh châu Âu của quân đội Mỹ (EUCOM) - cơ quan giám sát các hoạt động của quân đội Mỹ ở châu Âu và các khu vực ở Trung Đông ngày 11/11 đã xác nhận vụ tai nạn nêu trên.

Tuyên bố của EUCOM nêu rõ: “Trong một nhiệm vụ tiếp nhiên liệu trên không thường lệ như một phần của hoạt động huấn luyện quân sự, một máy bay quân sự của Mỹ chở 5 quân nhân đã gặp sự cố và rơi xuống Địa Trung Hải. Tất cả 5 quân nhân trên máy bay đều thiệt mạng”.

"Chúng tôi có thể khẳng định chuyến xuất kích của máy bay hoàn toàn liên quan đến hoạt động huấn luyện và không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy hoạt động thù địch", EUCOM cho biết. Tuy nhiên, cơ quan này không thông tin chi tiết về chủng loại của máy bay gặp nạn.

Theo EUCOM, danh tính của các nạn nhân sẽ không được công bố cho đến khi cơ quan chức năng hoàn tất việc thông báo cho gia đình của các nạn nhân.

Tổng thống Joe Biden đã gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân trong một tuyên bố ngày 12/11.

Quân đội Mỹ đã triển khai các tàu sân bay cùng tàu hỗ trợ và hàng chục máy bay tới phía đông biển Địa Trung Hải trong một phần của nỗ lực ngăn chặn cuộc chiến Hamas-Israel leo thang căng thẳng sau khi Hamas tấn công Israel hôm 7/10 vừa qua.