Đại sứ Hoàng Văn Lợi tặng quà kỷ niệm bà Nomusa Dube-Ncube, Thủ hiến tỉnh KwaZulu-Natal. (Ảnh: baoquocte.vn)

Đẩy mạnh kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nam Phi

Theo TTXVN, nhằm kết nối các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam và Nam Phi, đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi tham gia chuyến công tác ở tỉnh KwaZulu-Natal cùng đại sứ quán các nước ASEAN tại Nam Phi. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động theo sáng kiến của Ủy ban ASEAN tại Pretoria nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư và giao thương.
Nhiều nước xin gia nhập BRICS. (Ảnh: TASS)

Triển vọng mở rộng BRICS

Nhóm năm nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS), gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi đã khởi động tiến trình chuẩn bị liên quan việc mở rộng khối. Các cuộc thảo luận về các ứng cử viên mới đã bắt đầu, song theo các chuyên gia, để BRICS thêm thành viên, khối vẫn còn nhiều việc cần làm và cần đạt đồng thuận về nhiều ý tưởng mới.

Ứng phó khẩn cấp với siêu biến thể Omicron

Ứng phó khẩn cấp với siêu biến thể Omicron

Biến thể mới Omicron vừa được phát hiện ở miền nam châu Phi đang phủ bóng đen lên bức tranh dịch bệnh, nhất là sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 29/11 đánh giá, biến thể này có khả năng lan ra toàn thế giới, gây ra mối đe dọa toàn cầu ở mức “rất cao” và có thể khiến một số khu vực phải chịu hậu quả nghiêm trọng.