Năm 2024, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo tiến sĩ ngành Luật quốc tế

NDO - Từ năm 2024, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu tuyển sinh đào tạo tiến sĩ ngành Luật quốc tế và thạc sĩ Luật quốc tế chuyên ngành Luật sở hữu trí tuệ.
0:00 / 0:00
0:00
Tân tiến sĩ, thạc sĩ tại buổi lễ tốt nghiệp
Tân tiến sĩ, thạc sĩ tại buổi lễ tốt nghiệp

Ngày 16/6, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tốt nghiệp, trao bằng tiến sĩ luật cho 12 nghiên cứu sinh, và bằng thạc sĩ luật cho 178 học viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Để có được kết quả như ngày hôm nay, được xướng danh và lên vị trí danh dự nhận tấm bằng tiến sĩ, thạc sĩ mang thương hiệu Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta đã trải qua một thời gian đào tạo với nhiều khó khăn, thử thách, cùng nhiều sự quyết tâm, cố gắng từ phía nhà trường, thầy cô giáo, đặc biệt là phía người học”.

Lãnh đạo Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng các tân tiến sĩ, thạc sĩ sẽ luôn phát huy tinh thần tự học, học tập để đạt nhiều thành tựu trong công việc, sử dụng kiến thức đã được trang bị từ nhà trường để phục vụ cho cơ quan, đơn vị, đóng góp cho xã hội và sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh trải qua 37 khóa, với khoảng 5.570 học viên trúng tuyển và theo học. Số học viên tốt nghiệp và được cấp bằng thạc sĩ lên đến hơn 3.800 học viên.

Năm 2024, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo tiến sĩ ngành Luật quốc tế ảnh 1
Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Đối với chương trình đào tạo tiến sĩ, tính đến nay, ước tính có 204 nghiên cứu sinh trúng tuyển và theo học. Kết quả số nghiên cứu sinh được công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ luật là 81 tiến sĩ.

Năm 2024, chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh là 500 thạc sĩ và 50 tiến sĩ. Đáng chú ý, từ năm 2024, đơn vị này bắt đầu tuyển sinh đào tạo tiến sĩ ngành Luật quốc tế và thạc sĩ Luật quốc tế chuyên ngành Luật sở hữu trí tuệ.