Mỹ ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em mắc đậu mùa khỉ

Ngày 1/9, hãng tin ABC dẫn lời quan chức các bang Mỹ cho biết, ít nhất 31 trẻ em ở nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh đậu mùa khỉ.
0:00 / 0:00
0:00
Nhân viên y tế tiến hành tiêm vaccine đậu mùa khỉ tại Los Angeles, Mỹ hồi cuối tháng 8/2022. (Ảnh: Getty Images)
Nhân viên y tế tiến hành tiêm vaccine đậu mùa khỉ tại Los Angeles, Mỹ hồi cuối tháng 8/2022. (Ảnh: Getty Images)

Cho đến nay, 11 bang và khu vực tại Mỹ đã báo cáo các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em.

Chỉ riêng bang Texas đã xác định được 9 trường hợp trẻ em mắc bệnh. Trong khi đó, Florida đã phát hiện trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở 2 trẻ dưới 4 tuổi - 1 trường hợp ở Hạt Brevard và 1 trường hợp ở Hạt Monroe.

Tháng trước, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, có bằng chứng sơ bộ cho thấy trẻ em dưới 8 tuổi có thể có diễn tiến bệnh nặng hơn nếu bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.

Theo số liệu mới nhất của CDC, tính đến ngày 31/8, trên toàn nước Mỹ ghi nhận tổng cộng 18.989 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Trong khi đó, tại Canada, số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đã lên tới 1.251 ca, trong đó có 35 ca nhập viện tính đến ngày 31/8.

Theo Cơ quan Y tế công cộng Canada (PHAC), trong số những ca mắc này, 582 ca ghi nhận ở tỉnh Ontario, 493 ca ở Quebec, 137 ca ở tỉnh British Columbia, 31 ca ở Alberta, 3 ca ở tỉnh Saskatchewan, 2 ca ở vùng lãnh thổ Yukon, trong khi các tỉnh Nova Scotia, Manitoba và New Brunswick mỗi nơi ghi nhận 1 ca.

Đậu mùa khỉ gây ra các nốt phát ban giống như bệnh đậu mùa cùng một số triệu chứng khác.

Trước đây không lâu, bệnh chủ yếu xuất hiện ở một số vùng Tây Phi và Trung Phi.

Tuy nhiên, trong đợt bùng phát mới đây sau khi ca đầu tiên phát hiện tại Anh thì hiện đã có tới hơn 48.400 ca nhiễm ở hơn 60 quốc gia, trong đó có nhiều nước ở châu Âu và châu Mỹ.