Mỹ điều tra nhiễm khuẩn salmonella bùng phát liên quan đến dưa chuột

NDO - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đang điều tra một đợt bùng phát nhiễm khuẩn salmonella ở nhiều bang có liên quan đến dưa chuột.
0:00 / 0:00
0:00
Trụ sở FDA ở White Oak, Maryland, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Trụ sở FDA ở White Oak, Maryland, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Tính đến ngày 26/11, tổng cộng có 68 người bị nhiễm khuẩn salmonella bùng phát đã được báo cáo từ 19 bang.

Đợt bùng phát nhiễm khuẩn salmonella này có liên quan đến dưa chuột American-slicer do Agrotato, S.A. de C.V. trồng ở Sonora, Mexico.

Trong số 50 người có thông tin rõ, 18 người đã phải nhập viện. Hiện không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Trong số 33 người bệnh được hỏi có 27 người ăn dưa chuột.

Các triệu chứng nhiễm khuẩn đường ruột salmonella bao gồm tiêu chảy, sốt, ớn lạnh, nhức đầu, đau bụng, buồn nôn sau vài giờ hoặc vài ngày. Trẻ em, người già, phụ nữ đang mang thai và những người có hệ miễn dịch suy yếu có nhiều khả năng bị bệnh nặng hơn.

Các công ty SunFed Produce, Baloian Farms và Russ Davis đã tự nguyện thu hồi dưa chuột đưa ra thị trường.

"Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách và trang trại cung ứng dưa chuột nhằm xác định nguyên nhân có thể gây ra đợt bùng dịch,” ông Craig Slate, Chủ tịch SunFed, cho biết trong một tuyên bố.

FDA đang làm việc với các công ty, các nhà nhập khẩu và trực tiếp khách hàng liên quan đến vấn đề thu hồi sản phẩm.

Theo khuyến cáo, người tiêu thụ cần phải vứt bỏ hoặc tiêu hủy, không được ăn số dưa leo nằm trong đợt thu hồi.

Báo chí Mỹ đưa tin, dưa chuột bán tại các tỉnh Alberta, British Columbia, Calgary, Ontario và Saskatchewan cũng bị ảnh hưởng.