Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu

Khoảng cuối tháng 8 đầu tháng 9 (âm lịch) là thời điểm những thửa ruộng bậc thang ở huyện Phong Thổ (Lai Châu) khoác lên mình bộ áo mới vàng óng đẹp lung linh dưới nắng thu ẩn hiện giữa núi rừng bạt ngàn.
Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 1

Nắng thu vàng chiếu xuống càng làm cho những thửa ruộng bậc thang thêm lung linh huyền ảo giữa núi rừng đại ngàn hùng vĩ của Tây Bắc. (Ảnh: TTXVN)

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 2

Xa xa giữa núi rừng Tây Bắc hiện lên những đường con ôm trọn dãy núi của ruộng bậc thang dưới nắng chiều vùng biên viễn. (Ảnh: TTXVN)

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 3

Nắng chiều càng làm nổi bật những thửa ruộng bậc thang ẩn hiện giữa núi rừng đại ngàn của Tây Bắc. (Ảnh: TTXVN)

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 4

Màu vàng rực rỡ của ruộng lúa tại bản Dền Thàng, xã biên giới Dào San báo hiệu một mùa vàng bội thu thể hiện cuộc sống ấm no cho các dân tộc nơi đây. (Ảnh: TTXVN)

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 5

Nắng chiều càng làm nổi bật lên những thửa ruộng bậc thang tạo nên như một bức tranh phong cảnh nao lòng tại vùng biên viễn của Tổ quốc. (Ảnh: TTXVN)

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 6

Người dân tất bật tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch lúa đưa về nhà. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 7

Màu vàng rực rỡ của ruộng lúa tại bản Dền Thàng, xã biên giới Dào San báo hiệu một mùa vàng bội thu thể hiện cuộc sống ấm no cho các dân tộc nơi đây. (Ảnh: TTXVN)

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 8

Đan xen giữa núi rừng đại ngàn của Tây Bắc hiện lên những thửa ruộng bậc thang gợn sóng uốn lượn lung linh trong nắng thu nhìn như một bức tranh. (Ảnh: TTXVN)

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 9

Vào mùa này, những thửa ruộng bậc thang dần thay màu áo mới ẩn hiện giữa núi rừng như những dải lụa mềm mại trong nắng Thu. (Ảnh: TTXVN)

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 10

Sắc vàng rực rỡ được bao phủ hút tầm mắt đan xen giữa núi rừng Tây Bắc báo hiệu một mùa bội thu, mùa ấm no của đồng bào các dân tộc vùng biên cương Tổ quốc. (Ảnh: TTXVN)

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 11

Những thửa ruộng bậc thang nhìn như tác phẩm nghệ thuật tuyệt tác với đường nét uốn lượn mềm mại ôm sát chân núi tại xã biên giới Tung Qua Lìn. (Ảnh: TTXVN)

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 12

Những thửa ruộng bậc thang đang chuyển mình theo tiết trời sang Thu khoác lên mình một màu áo mới xanh vàng đan chen.(Ảnh: TTXVN)

Người dân xã biên giới Tung Qua Lìn, huyện Phong Thổ tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch lúa. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 13

Màu vàng chủ đạo của lúa chín bao phủ cả một vùng báo hiệu một mùa bội thu, một mùa no ấm của người dân bản Dền Thàng, xã biên giới Dào San. (Ảnh: TTXVN)

Mùa vàng rực rỡ trên vùng biên Lai Châu ảnh 14

Màu vàng của lúa chín giữa khung cảnh thiên nhiên trù phú tạo nên những bức tranh sắc màu tuyệt đẹp. (Ảnh: TTXVN)

back to top