Ảnh minh họa.

Tập trung ứng phó mưa lũ, sạt lở đất ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai vừa ban hành công văn số 480/VPTT gửi Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khu vực vùng núi phía bắc, Bắc Trung Bộ và các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi chủ động ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Ảnh minh họa.

Từ đêm 22-26/10, Trung Bộ mưa lớn, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh, từ đêm 22-26/10, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi khả năng có mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh; lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi.

Khu vực Hà Nội không mưa, trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C. (Ảnh minh họa)

Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn đến 18/10

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới, từ ngày 17 đến 18/10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to. Ở Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi trời rét, có nơi nhiệt độ dưới 16 độ C.

Ảnh minh họa.

Dự báo không khí lạnh tăng cường gây mưa lớn ở Trung Bộ trong 3 ngày tới

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng áp thấp có khả năng xuất hiện trên dải hội tụ nhiệt đới, từ đêm 15 đến 18/10, ở khu vực Trung Bộ khả năng xảy ra mưa to đến rất to. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục mưa lạnh, vùng núi có nơi trời rét.