Một người đàn ông tử vong do đuối nước khi tắm biển ở Phan Thiết

NDO - Trưa 29/1, thi thể người đàn ông bị đuối nước khi tắm biển ở bãi tắm thuộc phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết đã được bàn giao cho người thân sau khi cơ quan chức năng hoàn tất khám nghiệm tử thi.
0:00 / 0:00
0:00
Thợ lặn tìm kiếm người đàn ông bị mất tích tại Cảng cá Phan Thiết nghi do bị rơi xuống nước.
Thợ lặn tìm kiếm người đàn ông bị mất tích tại Cảng cá Phan Thiết nghi do bị rơi xuống nước.

Trước đó vào sáng cùng ngày, tại bãi tắm thuộc khu phố 1, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, nạn nhân là ông chủ của một villa trong khu vực xuống tắm biển.

Tuy nhiên, sau đó một khoảng thời gian ngắn thì ông này bị đuối nước được người dân phát hiện và cứu vớt lên bờ thì đã tử vong.

Trong những ngày này, biển trong khu vực có sóng to, gió lớn rất nguy hiểm khi tắm biển, chỉ phù hợp cho môn thể thao lướt ván diều, ván buồm.

Nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết đã đến hiện trường, đồng thời trưng cầu khám nghiệm tử thi để làm rõ. Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm tử thi, thi thể nạn nhân được bàn giao cho người thân đưa về nhà ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong sáng 29/1, khoảng 10 thợ lặn đã được huy động đến cảng cá Phan Thiết để tìm kiếm ông Nguyễn Xí, sinh năm 1970, ngụ thành phố Phan Thiết nghi rơi xuống biển trong khu vực cảng cá, mất tích.

Các thợ lặn chia khu vực lặn, lặn xuống đáy các tàu đang neo đậu ở cảng. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm. Tuy nhiên đến đầu giờ chiều cùng ngày 29/1 vẫn chưa có kết quả.

Trước đó khoảng 22 giờ ngày 27/1 (mùng 6 Tết), ông Xí, là nhân viên của một công ty bảo vệ nhận nhiệm vụ bảo vệ cho một vựa cá tại cảng cá Phan Thiết. Qua hình ảnh từ camera, ông Xí ngồi trực tại vựa rồi đi ra bờ cảng nhưng không thấy quay trở lại.

Đến sáng hôm sau, những người ở cảng không thấy ông Xí, chỉ thấy xe máy nên trích xuất camera và nghi ông Xí lọt xuống biển mất tích. Các thợ lặn được huy động tìm kiếm ở nhiều khu vực nhưng không có kết quả.

Hiện lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tiếp tục lên phương án tìm kiếm, xác định hướng chảy của dòng nước để khoanh vùng tìm kiếm.