Mong muốn Tập đoàn Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam

NDO - Ngày 13/1, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tiếp ông Park Hark Kyu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics phụ trách tài chính.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics, ông Park Hark Kyu. (Ảnh: VGP)
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics, ông Park Hark Kyu. (Ảnh: VGP)

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nhấn mạnh, Samsung là tập đoàn kinh tế lớn đã đầu tư vào Việt Nam nhiều năm qua, giải quyết công ăn, việc làm, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội; đặc biệt, năm 2022, kết quả sản xuất, kinh doanh của Samsung cũng rất xuất sắc, đóng góp quan trọng vào quá trình hồi phục và phát triển kinh tế của Việt Nam, với kỷ lục lần đầu tiên tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam vượt mốc 700 tỷ USD.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao khi tháng 12/2022, Tập đoàn Samsung đã khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á đặt tại Hà Nội. Đây là cơ sở quan trọng để Tập đoàn phát triển bền vững, lâu dài tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc đã có những bước phát triển vượt bậc và hiện đang ở trong giai đoạn phát triển tốt đẹp. Hàn Quốc đã trở thành đối tác hợp tác chiến lược toàn diện của Việt Nam trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại và đầu tư. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để Samsung cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.

Mong muốn Tập đoàn Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam ảnh 1

(Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam xác định phát triển mạnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là động lực chính của tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2030. Ưu tiên của Việt Nam thời gian tới là thu hút các dự án công nghệ cao, đổi mới sáng tạo,... Chính phủ Việt Nam cũng cam kết luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài hợp tác sản xuất, kinh doanh lâu dài.

Tổng Giám đốc Park Hark Kyu nhấn mạnh, Việt Nam là đất nước quan trọng nhất của Samsung trên phạm vi toàn cầu. Chia sẻ về “mối nhân duyên” của mình với Việt Nam, ông cho biết, cá nhân ông đã có hơn 20 lần đến Việt Nam để tìm hiểu môi trường kinh doanh, trong đó có lần công tác để ra quyết định đầu tư xây dựng nhà máy của Samsung tại Thái Nguyên.

“Bây giờ đã qua hơn 10 năm, mỗi khi nhìn lại thì tôi cho rằng đầu tư xây dựng nhà máy tại Thái Nguyên là lựa chọn sáng suốt. Chính phủ Việt Nam cũng có nhiều hỗ trợ để Samsung hoạt động hiệu quả trong thời gian qua” - Tổng Giám đốc Samsung bày tỏ. Ông cho biết, Samsung cũng đã kêu gọi các công ty con sản xuất màn hình, linh kiện điện tử,… tiếp tục đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao lựa chọn đầu tư của Samsung vào Việt Nam; chúc mừng những kết quả Samsung đã đạt được dưới tầm nhìn và quyết định sáng suốt của những người lãnh đạo Tập đoàn; đề nghị Tập đoàn Samsung nghiên cứu, đánh giá sâu sắc những kết quả đã đạt được trong quá trình đầu tư tại Việt Nam để tiếp tục có những quyết sách hiệu quả, tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam cũng như các địa phương Samsung đặt cơ sở sản xuất sẽ luôn lắng nghe, tiếp nhận các kiến nghị để đáp ứng tốt nhất trong điều kiện có thể, theo quy định của pháp luật. Phó Thủ tướng mong muốn và tin tưởng các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam và Samsung nói riêng sẽ tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả tại Việt Nam trong thời gian tới.