Mavericks giữ hy vọng vào chung kết NBA với chiến thắng áp đảo trước Celtics ở Game 4

NDO - Dallas Mavericks đã giữ được hy vọng vô địch khi đánh bại Boston Celtics để giành chiến thắng đầu tiên trong loạt trận chung kết NBA năm nay một cách thuyết phục.
0:00 / 0:00
0:00
Luka Dončić (trái) đối đầu Jayson Tatum. (Ảnh: NBA)
Luka Dončić (trái) đối đầu Jayson Tatum. (Ảnh: NBA)

Dallas bước vào trận đấu với tỷ số thua 0-3 trong loạt trận bảy, một khoảng cách mà chưa có đội NBA nào từng lội ngược dòng trong vòng play-offs.

Luka Dončić đã bị chỉ trích nặng nề vì những khuyết điểm trong phòng ngự của anh trong loạt trận này, nhưng ngôi sao người Slovenia đã cải thiện khía cạnh đó của trò chơi trong khi duy trì sự xuất sắc khả năng tấn công của mình, ghi được 29 điểm, 25 trong số đó ở hiệp 1, trong chiến thắng 122-84 của Dallas Mavericks.

"Chúng tôi phải chơi hết mình", huấn luyện viên Jason Kidd của Mavericks nói. "Tôi nghĩ cả đội đã làm rất tốt việc không bị áp lực, để trò chơi diễn ra tự nhiên và bắt kịp nhịp độ trận đấu đã có. Chúng tôi đã làm điều này trong ba trận đầu tiên, chỉ là chưa thể tận dụng được và dám chiến thắng".

Trận đấu trở nên rất một chiều khi vào hiệp 4, cả hai đội đã để các cầu thủ chính nghỉ ngơi. Khoảng cách 38 điểm cuối cùng là lớn thứ ba trong lịch sử trận chung kết NBA, chỉ sau chiến thắng 96-54 của Chicago trước Utah năm 1998 và Celtics đánh bại Los Angeles Lakers 131-92 năm 2008. Tại một thời điểm trong hiệp, Mavericks đã dẫn trước 48 điểm.

Thất bại này – lần đầu tiên của Boston sau năm tuần – đã chấm dứt chuỗi thắng kỷ lục 10 trận liên tiếp trong vòng play-off của Celtics, và nó cũng lấy đi cơ hội họ trở thành đội đầu tiên trong lịch sử NBA giành chiến thắng 4-0 ở cả chung kết miền và chung kết NBA.

"Sự chuẩn bị không bảo đảm cho thành công tự động," huấn luyện viên Joe Mazzulla của Celtics nói. "Tôi nghĩ chúng tôi đã có một hành trình tuyệt vời. Tôi nghĩ chúng tôi đã có một buổi tập luyện tuyệt vời. Tôi nghĩ các chàng trai đã ra sân với những ý định đúng đắn. Chỉ có phần không may mắn, và tôi nghĩ Dallas đã chơi vượt trội chúng tôi. Họ chơi quyết liệt hơn."

Jayson Tatum ghi được 15 điểm, Sam Hauser có 14 trong khi Jaylen Brown và Jrue Holiday mỗi người ghi được 10 điểm cho Celtics. Kyrie Irving ghi được 21 điểm cho Mavericks, trong khi Dereck Lively bắt được 12 pha rebound.

Loạt trận giờ đây sẽ di chuyển đến Boston cho Game 5 vào ngày thứ Hai (17/6), khi Celtics sẽ cố gắng giành chức vô địch NBA thứ 18 để cân bằng kỷ lục. Sau màn trình diễn vừa qua, nhiệm vụ này có vẻ khó khăn hơn một chút.