Lũ lụt tại Venezuela khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích

Ngày 30/9, nhà chức trách Venezuela cho biết đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân thiệt mạng sau nhiều ngày mưa lớn khiến nước sông dâng cao tràn bờ và gây lũ quét.
0:00 / 0:00
0:00
Con đường ngập trong bùn sau trận lũ quét tại Tovar, bang Merida, Venezuela, ngày 25/8/2021. (Ảnh: Reuters)
Con đường ngập trong bùn sau trận lũ quét tại Tovar, bang Merida, Venezuela, ngày 25/8/2021. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm 3 người còn mất tích.

Theo nguồn tin trên, các nạn nhân nói trên thuộc nhóm gồm 10 người ở bang Tachira, miền tây Venezuela, bị nước lũ cuốn trôi khỏi một lều trại khi họ đang tổ chức một buổi tụ họp tôn giáo tại thị trấn Lobatera.

Trên mạng xã hội Instagram, các quan chức thuộc cơ quan bảo vệ dân sự bang Tachira xác nhận trong số các nạn nhân thiệt mạng có 4 trẻ vị thành niên. 2 người khác trong nhóm 10 người nói trên vẫn đang mất tích.

Trường hợp mất tích khác là một nông dân 35 tuổi tại thị trấn Jose de El Cobre lân cận, bị nước lũ cuốn trôi khi đang lưu thông trên đường. Cho đến nay, nhà chức trách mới chỉ tìm được chiếc xe của người này.

Các trận mưa lớn đã trút xuống nhiều khu vực ở miền tây và miền trung Venezuela trong ít nhất một tuần qua. Tại thành phố Barquisimeto, miền tây bắc, các video ghi lại cho thấy nhiều tuyến đường ngập lụt khiến người điều khiển phương tiện di chuyển khó khăn trong "biển nước".

Theo TTXVN