Lotus livestream vở kịch “Tấm Cám” dịp Tết Trung thu

NDO -

Vở kịch “Tấm Cám” mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống Việt được trình diễn tại Sân khấu Lệ Ngọc vào đúng dịp Trung Thu, đồng thời được livestream trên mạng xã hội Lotus mang tới cho công chúng và đông đảo người dùng hình thức giải trí mới gần gũi và dễ tiếp cận.

Các bé thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ trình diễn vở "Tấm Cám". Ảnh: NGUYÊN MINH
Các bé thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ trình diễn vở "Tấm Cám". Ảnh: NGUYÊN MINH

Nhân dịp một năm Mạng xã hội Lotus ra mắt, Công ty cổ phần mạng xã hội VIVA tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật kịch kết hợp Livestream vở “Tấm Cám” với thông điệp “Cổ tích nhiệm màu - Lấp lánh yêu thương”, vào tối 1-10 tại Hà Nội.

Đại diện Công ty VIVA cho biết, đơn vị lựa chọn đồng hành cùng Sân khấu Lệ Ngọc - sân khấu xã hội hóa đầu tiên tại miền bắc để mang buổi trình diễn vở kịch “Tấm Cám” tới công chúng. Đây là tác phẩm sân khấu đặc sắc, mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống Việt và thấm đẫm giá trị giáo dục, giá trị nhân văn.

Sự kiện diễn ra vào đúng Tết Trung thu nên ngoài thưởng thức kịch, khách mời đã được tham dự vào ngày hội trăng tròn sôi động và ý nghĩa. Đặc biệt, các bạn nhỏ cùng gia đình đã vô cùng thích thú trước màn múa lân náo nhiệt, những chú tò he đủ màu do nghệ nhân nhào nặn và nhiều món đồ chơi Trung thu truyền thống được bày biện tại khu vực check-in. Tất cả mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho dịp Tết Trung thu đúng nghĩa.

Lotus livestream vở kịch “Tấm Cám” dịp Tết Trung thu -0
Khu vực check-in được trang trí, bày biện mang đậm sắc màu Trung thu. 

Tại buổi trình diễn, các nghệ sĩ của vở Tấm Cám đã mang lại tiếng cười giòn tan cho các bé trong buổi tối Trung thu. Những tình huống hài hước của mẹ con nhà Cám, những chi tiết ngộ nghĩnh, các cuộc đối đáp giữa Hoàng tử, Thái giám, Cám với các em nhỏ khiến yếu tố nhân văn của truyện cổ được truyền tải khéo léo, không hề khiên cưỡng.

Lotus livestream vở kịch “Tấm Cám” dịp Tết Trung thu -0
 Các bạn nhỏ hào hứng theo dõi vở kịch và cùng tương tác với các nghệ sĩ tại Sân khấu Lệ Ngọc.

Vở kịch được dàn dựng hiện đại bởi đạo diễn Singapore Chua Soo Pong với lời thoại gần gũi, dễ hiểu và mang tính tương tác cao dành cho thiếu nhi. Đồng thời, sân khấu được đầu tư kỹ lưỡng; phục trang thiết kế bởi nhà thiết kế áo dài nổi tiếng Sỹ Hoàng với những đường nét họa tiết rồng phượng cung đình truyền thống và văn hóa Việt.

Lotus livestream vở kịch “Tấm Cám” dịp Tết Trung thu -0
Vở kịch được dàn dựng công phu, tỉ mỉ. 

Không chỉ được đầu tư bài bản ở phần nhìn, vở kịch Tấm Cám tại Sân khấu Lệ Ngọc còn được đầu tư cả phần nghe với ba ca khúc OST rất dịu dàng do NS Tiến Minh sáng tác riêng cho vở kịch, đã giúp vở kịch dùng lời ca để chạm vào tim của khán giả ở mọi lứa tuổi.

Đại diện Công ty VIVA cho biết, buổi trình diễn nhằm tri ân người dùng đã lựa chọn sử dụng Mạng xã hội Lotus trong 1 năm qua, đồng thời thông qua việc tổ chức sự kiện nhằm tái khẳng định quan điểm chủ đạo của Lotus là tôn vinh những kết nối nhân văn trong gia đình, xã hội (đặc biệt là giữa cha mẹ và con cái), tôn vinh các giá trị nghệ thuật và các giá trị thuần Việt.

Bên cạnh đó, việc tổ chức livestream vở diễn trên nền tảng MXH Lotus nhằm mang tới công chúng một hình thức giải trí mới gần gũi và dễ tiếp cận.

Lotus livestream vở kịch “Tấm Cám” dịp Tết Trung thu -0
Ban tổ chức tặng quà cho những "vị khách đặc biệt" của buổi trình diễn.