Liên hoan phim quốc tế Berlin công bố danh sách phim tranh giải

NDO - Những tên tuổi lớn như Sean Penn, Jesse Eisenberg, Matt Johnson (diễn viên, đạo diễn người Canada), Hong Sangsoo (đạo diễn kỳ cựu Hàn Quốc), và đạo diễn người Canada gốc Hàn Quốc Celine Song là những nhà làm phim, nghệ sĩ có tác phẩm hiện diện tại Liên hoan phim quốc tế Berlin sắp tới.
0:00 / 0:00
0:00
Liên hoan phim quốc tế Berlin công bố danh sách phim tranh giải

Giám đốc nghệ thuật Carlo Chatrian và Giám đốc điều hành Mariëtte Rissenbeck đã công bố danh sách các phim tranh giải thưởng và các phim tham dự Liên hoan phim Berlin lần thứ 73. Các phim dự thi có cả những gương mặt mới mẻ và những nhà làm phim kỳ cựu từng nhiều lần thắng giải tại Berlinale.

Liên hoan phim Berlin năm nay cũng ghi nhận số lượng nữ đạo khá đông đảo, chiếm 6 trong số 18 đạo diễn dự giải. 11 trong số 18 đạo diễn từng có mặt tại Liên hoan phim Berlin trước đây ở các hạng mục. Liên hoan phim năm nay có sự góp mặt của 3 đạo diễn lần đầu có phim tranh giải.

Một trong những đạo diễn được quan tâm đến nhiều là Hong Sang Soo, gương mặt quen thuộc của Berlinale, năm nay trở lại “đường đua” với bộ phim mới nhất “In Water”, mới mẻ hơn và giàu tính cạnh tranh hơn.

Đạo diễn người Nam Phi John Trengove lần đầu dự Liên hoan phim Berlin với “Manodrome”, có sự tham gia của hai diễn viên Hollywood là Jesse Eisenberg và Adrien Brody. Năm 2018, John Trengove có bộ phim mở màn chương trình Điện ảnh toàn cảnh với “The Wound”. Và năm nay anh trở lại, nhưng ở hạng mục phim dự thi với một bộ phim đại diện cho điện ảnh Mỹ.

Matt Johnson dự tranh giải với bộ phim “BlackBerry”, bộ phim về một dòng điện thoại huyền thoại của Canada từng làm mưa làm gió khắp thế giới nhưng nay rơi vào sự suy tàn. Phim có sự tham gia của Jay Baruchel, Glenn Howerton và Cary Elwes, và được đánh giá là một trong những “ngựa ô” cho giải Gấu vàng.

Còn đạo diễn Celine Song dự giải với “Past Lives”, bộ phim nhận được những phản hồi khá tích cực từ Liên hoan phim Sundance.

Một trong những đạo diễn mới tham dự Liên hoan phim lần này là Giacomo Abbruzzese, với bộ phim “Disco Boy”.

Trong số 18 bộ phim tranh giải Gấu vàng, 15 phim lần đầu ra mắt khán giả quốc tế. Trong đó có “Suzume”, bộ phim do đạo diễn hoạt hình Nhật Bản Makoto Shinkai thực hiện, từng là hiện tượng phòng vé tại các rạp Nhật Bản.

Phim mở màn cho Liên hoan phim là “She Came To Me”, một bộ phim hài lãng mạn của đạo diễn Rebecca Miller, có sự tham gia của các diễn viên Peter Dinklage, Marisa Tomei, Joanna Kulig, Brian d’Arcy James và đặc biệt là Anne Hathaway.

Năm nay, nữ diễn viên Kristen Stewart đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban giám khảo, và đạo diễn kỳ cựu Steven Spielberg sẽ được trao giải Gấu vàng Thành tựu trọn đời.