Liên hoan phim Italia tại Hà Nội

NDO - Tối 3/10, Liên hoan phim Italia sẽ khai mạc tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia, số 87 Láng Hạ, Hà Nội. Khán giả Hà Nội sẽ được thưởng thức bộ phim mở màn “Mọi việc rồi sẽ ổn” của đạo diễn Francesco Bruni.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức Liên hoan phim chia sẻ về sự kiện.
Ban tổ chức Liên hoan phim chia sẻ về sự kiện.

Liên hoan phim Italia bao gồm 7 bộ phim: “Mọi việc rồi sẽ ổn”, “Chia tay ở Rome”, “Cô bé bị trả lại”, “Bác sĩ bất đắc dĩ”, “Lặng im vô tận”, “Nhà tù bên trong” và “Ông vua tiếng cười”.

Đại sứ Italia tại Việt Nam, Antonio Alessandro chia sẻ, sự kiện điện ảnh này do Đại sứ quán Italia tại Việt Nam phối hợp “Liên hoan phim châu Á” tại Rome, nhằm mang đến cho công chúng Việt Nam cái nhìn về nền điện ảnh đương đại của Italia. Thông qua các thể loại chính kịch, hài và chân dung với các đề tài gần gũi với cuộc sống, 7 bộ phim mô tả xã hội đương đại của Italia đang đối mặt với những thách thức mới trong khi vẫn duy trì nguồn gốc sâu xa trong quá khứ. 7 bộ phim cũng mang đến những lát cắt mới mẻ về xã hội Italia đương đại.

Liên hoan phim Italia tại Hà Nội ảnh 1

Cảnh trong phim "Mọi việc rồi sẽ ổn". (Ảnh: Film Italia)

Ông Antonio Termenini, đạo diễn Liên hoan phim châu Á tại Rome cho biết, điện ảnh Italia không được biết đến và cũng chưa hiện diện nhiều trên thế giới, mặc dù có những phim từng giành các giải thưởng điện ảnh quan trọng như Cannes hay Oscar. Đây là cơ hội để khán giả Việt Nam hiểu hơn về nền điện ảnh lâu đời của Italia, cũng như những gì mà điện ảnh nước này đề cập tới.

Liên hoan phim sẽ diễn ra từ ngày 3 đến hết 9/10 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (Hà Nội) và từ ngày 10 đến 16/10 tại DCINE Bến Thành (6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Lịch chiếu phim cụ thể:

Mọi việc rồi sẽ ổn (đạo diễn: Francesco Bruni) 3/10

Lặng im vô tận (Alessandro Gassman)

4/10

Bác sĩ khẩn cấp (Guido Chiesa)

5/10
Cô bé bị trả lại (Giuseppe Bonito) 6/10
Chia tay ở Rome (Edoardo Leo) 7/10
Nhà tù bên trong (Leonardo di Costanzo) 8/10
Ông vua tiếng cười (Mario Martone) 9/10

Tất cả các buổi chiếu bắt đầu lúc 19 giờ 30 phút tại Phòng chiếu số 3 (tầng 3).