Lật xe tải ở Mexico, hơn 100 người thương vong

NDO -

Ngày 9/12, ít nhất 49 người, phần lớn là người di cư từ khu vực Trung Mỹ, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xe tải ở bang miền nam Chiapas, Mexico. Đây là một trong những vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng nhất tại nước này trong những năm gần đây.

Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Luis Manuel Garcia, người đứng đầu Cơ quan bảo vệ dân sự bang Chiapas, vụ tai nạn xảy ra khi một xe tải cỡ lớn bị lật ở khúc cua nguy hiểm trên đường cao tốc gần thành phố Tuxtla Gutierrez.

Trong số các nạn nhân thiệt mạng, có nam giới, phụ nữ và trẻ em. Vụ tai nạn cũng khiến 58 người khác bị thương, những người này đã được đưa tới các bệnh viện trong khu vực. 

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard cho biết, trong những người tử vong, có một số người là công dân nước ngoài. 

Trên mạng xã hội Twitter, ông Ebrard gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân. Ông cho biết thêm: "Chúng tôi đang liên hệ với bộ ngoại giao của các quốc gia có công dân liên quan đến vụ tai nạn này".

Để chạy trốn cảnh đói nghèo và bạo lực tại khu vực Trung Mỹ, nhiều người di cư đã đi qua Mexico để tới biên giới Mỹ. Trong một số trường hợp, người di cư đã chấp nhận lên xe tải của những kẻ buôn người và di chuyển trong điều kiện rất nguy hiểm.