Lật xe khách tại Maroc khiến 23 người thiệt mạng

Ngày 17/8, cơ quan y tế địa phương của Maroc cho biết một vụ tai nạn xe buýt xảy ra ở phía đông thành phố Casablanca, khiến 23 người thiệt mạng.
0:00 / 0:00
0:00

Đây là vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng nhất tại Maroc trong những năm gần đây.

Chính quyền địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt đang trên đường di chuyển giữa Casablanca và vùng nông thôn Ait Attab, gần thị trấn Beni Mellal dưới chân dãy núi High Atlas sáng 16/8. Xe bị lật ở một khúc cua trên đường cao tốc. Thông tin ban đầu cho biết có 15 người thiệt mạng.

Sau đó, Giám đốc y tế khu vực Rochdi Kaddar thông báo số người thiệt mạng là 23 người, ngoài ra có 36 người khác bị thương trong vụ tai nạn. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở Khouribga.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành.

Xe khách là một phương tiện giao thông được sử dụng rộng rãi ở Maroc, đặc biệt là đối với những người có thu nhập thấp. Tai nạn giao thông đường bộ gây thương vong xảy ra tương đối thường xuyên ở Maroc và các nước Bắc Phi khác.

Theo Cơ quan An toàn đường bộ quốc gia Maroc (NARSA), trung bình mỗi năm ở nước này có khoảng 3.500 người chết và 12.000 người bị thương do tai nạn giao thông.

Nhà chức trách Maroc đã triển khai một loạt biện pháp để cố gắng cải thiện tình trạng mất an toàn giao thông đường bộ sau vụ tai nạn xe buýt tồi tệ nhất trong lịch sử nước này, xảy ra năm 2012 khiến 42 người chết.

Theo TTXVN