Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chúc Tết Bunpimay của Lào

NDO -

Sáng 13/4, tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, các sở, ban, ngành... đã đến thăm, chúc mừng Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.

Đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng.
Đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại chuyến thăm và chúc Tết cổ truyền Bunpimay - Phật lịch năm 2565 của nhân dân các bộ tộc Lào anh em, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng chúc mừng đồng chí Viengxay Phommachanh, Tổng Lãnh sự và phu nhân cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đang công tác tại Tổng Lãnh sự quán Lào và gia đình, đồng thời gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em. 

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh: Trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam-Lào, quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương Lào luôn được tăng cường thường xuyên và ngày càng đi vào chiều sâu trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, giáo dục, văn hóa... 

Năm 2022 là dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022), đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa của cả hai đất nước, với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực. 

Trong khuôn khổ đó, dự kiến quý II/2022, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Đà Nẵng sẽ có chuyến công tác tại các tỉnh nam trung Lào nhằm tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng với các địa phương Lào; rà soát kết quả triển khai Biên bản hợp tác giữa hai địa phương giai đoạn 2018-2022; thảo luận kế hoạch hợp tác trong giai đoạn mới 2023-2027. 

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng cũng mong muốn cơ quan Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và cá nhân đồng chí Tổng Lãnh sự hỗ trợ tích cực tiếp tục đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng, tăng cường phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương Lào trên mọi lĩnh vực. 

Về phía Đà Nẵng, sắp tới các sở, ban, ngành, nhất là Sở Ngoại vụ và Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa để thắt chặt thêm tình hữu nghị, đoàn kết giữa Đà Nẵng với các địa phương của Lào cũng như tình hữu nghị, đoàn kết hai nước anh em. 

Thay mặt cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Lào tại thành phố Đà Nẵng, đồng chí Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh cảm ơn lãnh đạo Đảng và nhân dân Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng nhiều năm qua đã quan tâm, vun đắp tình đoàn kết Việt Nam-Lào. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp những năm qua nhưng lãnh đạo thành phố Đà Nẵng vẫn dành những phần quà là khẩu trang, thiết bị y tế hỗ trợ Lào trong phòng, chống dịch bệnh.

Sắp tới, Tổng lãnh sự quán Lào tại thành phố Đà Nẵng sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương của Đà Nẵng tổ chức nhiều sự kiện như giao lưu văn hóa, triển lãm... nhằm giới thiệu với người dân Đà Nẵng những thành tựu to lớn của Lào đạt được trong thời gian qua, góp phần thắt chặt thêm tình hữu nghị, đoàn kết giữa Đà Nẵng với các địa phương của Lào và tình hữu nghị đoàn kết bền chặt, không thể tách rời của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt-Lào anh em.