Lãnh đạo hơn 80 hãng hàng không hàng đầu khu vực châu Á đến Đà Nẵng

NDO -

Các nhà hoạch định chính sách từ nhiều hãng hàng không, sân bay, điểm đến và nhà cung ứng của ngành hàng không khu vực châu Á sẽ hội tụ tại Đà Nẵng để phác thảo những kế hoạch hành động nhằm tái thiết kết nối hàng không khu vực sau đại dịch Covid-19.

Routes Asia 2022 chính thức khai mạc sáng 6/6 tại Trung tâm hội chợ triển lãm thành phố Đà Nẵng.
Routes Asia 2022 chính thức khai mạc sáng 6/6 tại Trung tâm hội chợ triển lãm thành phố Đà Nẵng.

Ngày 4/6, lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết, sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 - Routes Asia 2022 sẽ hội tụ các nhà hoạch định chính sách từ các hãng hàng không, sân bay, điểm đến và nhà cung ứng của ngành hàng không để phác thảo các kế hoạch hành động nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi của khu vực. 

Routes Asia 2022 lần thứ 18 sẽ chào đón các chủ tịch/phó chủ tịch và các lãnh đạo hoạch định mạng lưới đường bay từ hơn 80 hãng hàng không hàng đầu khu vực. 

Tại sự kiện, sẽ diễn ra hơn 1.500 cuộc họp giữa các bên liên quan, gồm hãng hàng không, sân bay và điểm đến. Các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào phương thức các bên có thể phối hợp để khôi phục mạng lưới đường bay, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Các chủ đề sẽ được khám phá tại sự kiện bao gồm tác động của Covid-19 đối với hành vi của người tiêu dùng và xu hướng du lịch, và các chiến lược hiệu quả nhất để khôi phục nhu cầu thị trường. Mặc dù việc đi lại bị hạn chế do dịch bệnh, song triển vọng giao thông của ngành hàng không trong khu vực vẫn phát triển mạnh mẽ. Điều này đã tạo động lực để Đà Nẵng tự tin thúc đẩy các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng sân bay nhằm tăng công suất lên 28 triệu hành khách vào năm 2030 và tăng 200.000 tấn hàng hóa vào mỗi năm.

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức sự kiện Routes Asia 2022, cho biết: Chúng tôi cảm thấy rất vinh hạnh khi Đà Nẵng là thành phố đầu tiên của Việt Nam đăng cai sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự phục hồi của ngành hàng không và du lịch. Từ sự kiện này, Đà Nẵng sẽ tiếp tục khẳng định với các đại biểu quốc tế là một điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực. 

Thành phố kỳ vọng Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á sẽ mở ra cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp hàng không nhằm thúc đẩy hoạt động kết nối, trao đổi khách, sản phẩm du lịch; phục hồi và mở rộng mạng lưới đường bay quốc tế đến Đà Nẵng; thúc đẩy thu hút đầu tư vào các lĩnh vực hàng không, phát triển công nghệ cao và logistics.

Theo ban tổ chức sự kiện, đến thời điểm này, Đà Nẵng đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị. Đã có hơn 550 đại biểu đăng ký tham dự, trong đó có 450 đại biểu quốc tế từ 194 tổ chức gồm 81 hãng hàng không, 79 sân bay, 11 điểm đến và 23 đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không, trong đó 75-80% đến từ khu vực châu Á và còn lại đến từ châu Âu, Mỹ và các nước Trung Đông đăng ký tham gia và 100 đại biểu trong nước. Có 43 gian hàng tham gia trưng bày tại sự kiện này.

Sáng nay, 4/6, các đoàn đại biểu đã đến Đà Nẵng và bắt đầu cho chuỗi các sự kiện bên lề Routes Asia 2022 như khảo sát điểm đến, kết nối với các hãng hàng không quốc tế…

Routes Asia 2022 diễn ra từ ngày 4-8/6 và chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ triển lãm thành phố Đà Nẵng vào sáng 6/6. Sự kiện do Công ty Informa Routes chủ trì, phối hợp UBND thành phố Đà Nẵng và Công ty cổ phần Thương mại Duy Anh - IPP Travel Retail tổ chức.