Lãnh đạo bệnh viện không biết bệnh nhân thiết kế phòng riêng để sử dụng ma túy

NDO -

Sáng nay, trước buổi làm việc với Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cho biết, ông không hề biết việc bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý thiết kế phòng riêng để sử dụng, tàng trữ, buôn bán trái phép chất ma túy. 

Phần tường trong căn phòng được Quý cải tạo để lắp cách âm, loa với mục đích sử dụng và mua bán ma túy.
Phần tường trong căn phòng được Quý cải tạo để lắp cách âm, loa với mục đích sử dụng và mua bán ma túy.

Theo BSCK 2 Đỗ Thị Lưu, Trưởng Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền, BV Tâm thần Trung ương 1 (Thanh Trì, Hà Nội), bệnh viện có sử dụng biện pháp hát karaoke trong điều trị bệnh nhân, nhằm tạo điều kiện cho bệnh nhân sinh hoạt thoải mái để không chống đối bác sĩ trong quá trình điều trị.

Bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý đã lợi dụng điều này để tổ chức việc hát hò, nhảy múa khiến các bác sĩ không cảm thấy bất thường.

Về việc người ngoài vào, bác sĩ Đỗ Thị Lưu cho biết không thể kiểm soát vì họ có thể xưng là người nhà, đến thăm, trông người bệnh.

Bác sĩ Lưu cũng nhận xét, Quý là bệnh nhân thân quen như người nhà do nằm viện lâu. Ngoài ra cũng lễ phép với nhân viên y tế. Do có thời gian điều trị lâu nên các nhân viên y tế không cảnh giác.

Về vụ việc này, sáng nay, ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc BV Tâm thần Trung ương 1 cũng khẳng định không hề biết việc bệnh nhân Quý có phòng riêng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

"Tôi không biết gì cả. Nếu biết thì đã không để xảy ra vụ việc này”, ông Tịnh cho hay. 

Tại phòng điều trị ở BV Tâm thần Trung ương I, nơi Nguyễn Xuân Quý cải tạo để buôn bán và sử dụng ma túy, nhiều dấu vết, vật dụng còn sót lại.

Trước đó, ngày 20-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội khám xét khẩn cấp phòng điều trị của bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý tại bệnh viện. Ngày 20-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã bắt Nguyễn Xuân Quý với hành vi: Mua bán trái phép chất ma túy; Tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. 

Đối tượng này đã cải tạo phòng điều trị trong bệnh viện thành một phòng có cách âm, lắp loa, đèn trang trí để sử dụng và mua bán ma túy. Quý còn bị cáo buộc đã mời bạn bè, gọi những cô gái làm nghề tự do vào bệnh viện để sử dụng chất cấm.

Ngay trong chiều 4-1, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định số 1770 tạm đình chỉ công tác Giám đốc BV Tâm thần Trung ương 1.

Phát hiện vụ mua bán và sử dụng ma tuý trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1