Lạng Sơn tổ chức triển lãm chuyên đề: "Đường số 4 rực lửa"

NDO - Sáng 14/10, tại Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức triển lãm chuyên đề: "Đường số 4 rực lửa" nhân dịp kỷ niệm 75 năm Chiến thắng Chiến dịch Việt Bắc Thu - Đông năm 1947 và 72 năm giải phóng Lạng Sơn (1950).
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn cùng các đại biểu cắt băng triển lãm chuyên đề: "Đường số 4 rực lửa".
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn cùng các đại biểu cắt băng triển lãm chuyên đề: "Đường số 4 rực lửa".

Tại buổi triển lãm các đại biểu đã cùng ôn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954), chiến thắng Việt Bắc Thu - Đông năm 1947 và chiến thắng Chiến dịch Biên giới 1950 là một trong những sự kiện lịch sử có tầm chiến lược, tác động đến tiến trình cuộc cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam, góp phần đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp giành thắng lợi.

Với thắng lợi của 2 chiến dịch, quân và dân các dân tộc Lạng Sơn luôn vinh dự và tự hào về những thành tích đóng góp sức người, sức của cho chiến dịch toàn thắng, tự hào về những chiến công hiển hách của quân và dân ta đã ghi dấu trên con đường số 4 rực lửa anh hùng. Qua đó, làm nổi bật tầm vóc ý nghĩa đối với sự nghiệp cách mạng nước ta, xu hướng đấu tranh vì hòa bình, phát triển của dân tộc giúp cho thế hệ trẻ trong quân đội cũng như tuổi trẻ tại địa phương phát huy truyền thống cách mạng, tiếp bước cha anh ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Triển lãm giới thiệu, trưng bày hàng trăm tư liệu, ảnh, chia làm 3 phần: Chiến dịch Việt Bắc Thu - Đông năm 1947; Chiến dịch biên giới năm 1950 và Lạng Sơn đổi mới hội nhập và phát triển.

Triển lãm diễn ra từ ngày 14-30/10.