Lan tỏa tình yêu sách đến mọi người

NDO - Sáng 22/2, Phiên chợ khuyến đọc lần thứ 5 do Thái Hà Books và Câu lạc bộ yêu sách Thái Hà tổ chức, chính thức diễn ra tại Phố sách Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
Phiên chợ khuyến đọc lần thứ 5 thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm
Phiên chợ khuyến đọc lần thứ 5 thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm

Lấy cảm hứng từ những nét đặc trưng của các phiên chợ truyền thống ở Việt Nam, cùng thông điệp “Từ yêu sách đến yêu Lành", mục tiêu của Phiên chợ khuyến đọc lần này không chỉ nhằm tôn vinh văn hóa đọc mà còn để khám phá và lan tỏa tình yêu với thiên nhiên.

Không gian phiên chợ được kết hợp hài hoà giữa nét truyền thống và hiện đại, đem đến một trải nghiệm mới mẻ và độc đáo cho người tham gia.

Bà Phạm Thủy, Trưởng dự án Phiên chợ khuyến đọc chia sẻ về thông điệp của phiên chợ năm nay: “Với thông điệp “Từ yêu sách đến yêu Lành", Thái Hà Books mong muốn các độc giả yêu sách tìm được sự an lành từ trong nội tâm. Các gian hàng đồng hành với Thái Hà Books trong phiên chợ đều là các gian hàng sản phẩm thủ công, hoặc các sản phẩm tự nhiên, nhằm lan toả lối sống lành mạnh, gần gũi và thuận tự nhiên.”

“Thái Hà Books hy vọng ngày càng có thể mở rộng và phát triển quy mô phiên chợ khuyến đọc, thực hiện được mong muốn ban đầu là lan truyền tình yêu sách đến mọi người”- bà Phạm Thủy chia sẻ.

Với sự đồng hành của hơn 20 gian hàng chia thành nhiều trạm, sự kiện mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng và phong phú.

Cụ thể, Trạm Tri thức là nơi tập trung các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi sách, tạo điều kiện cho người tham gia có cơ hội khám phá và chia sẻ về những tác phẩm văn học yêu thích. Trạm Thiên nhiên là điểm trưng bày và trao đổi các sản phẩm thủ công. Trạm Nghỉ chân là khu vực nghỉ ngơi với nhiều hoạt động giải trí.

Lan tỏa tình yêu sách đến mọi người ảnh 1

Thể lệ chương trình trao đổi sách “Trạm sách trao em”.

Bà Phong Linh, chủ gian hàng Hoa Nắng Handmade cho biết, dù đã tham gia nhiều phiên chợ và hội sách, đây là năm đầu tiên chị tham gia Phiên chợ khuyến đọc của Thái Hà Books. Một trong những điểm hấp dẫn của phiên chợ lần này theo chị là mục tiêu lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng và việc đóng góp cho Quỹ khuyến đọc và các quỹ phúc lợi động vật.

Một trong những hoạt động chính của phiên chợ lần này là “Trạm sách trao em". Đây là hoạt động thu sách cũ nhằm xây dựng tủ sách cho dự án “Sách đến tay em" của Câu lạc bộ yêu sách Thái Hà.

Không ít bạn trẻ đã đến tham gia trao tặng sách, góp phần lan toả văn hoá đọc cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn. Ngoài ra, 20% doanh thu các gian hàng tại phiên chợ cũng sẽ được sử dụng để đóng góp cho “ATM Tủ sách” và dự án “Sách đến tay em".

Bên cạnh các gian hàng trưng bày và bán sách, phiên chợ cũng bao gồm chương trình giao lưu trực tuyến "Khuyến đọc - hành trình lan toả văn hoá đọc", diễn ra vào tối ngày 22/2 với sự tham gia của các khách mời nổi tiếng và một số sự kiện khác như chương trình "Mừng tuổi sách" và buổi ra mắt sách "Hành trình trở về của bầy chó" vào ngày 25/2 tại Phố sách Hà Nội.

Trong những năm qua, Thái Hà Books và Câu lạc bộ yêu sách Thái Hà đã tổ chức 4 Phiên chợ khuyến đọc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút sự tham gia của hàng chục đơn vị và cá nhân, đóng góp tổng số tiền hơn 95 triệu đồng cho Quỹ khuyến đọc. Câu lạc bộ yêu sách Thái Hà đã sử dụng số tiền này để triển khai dự án "Sách đến tay em", mang sách đến với các em nhỏ trên nhiều tỉnh thành.