Chiến dịch “Tết truyền tay” năm 2024

Lan tỏa không khí Tết cho trẻ vùng biên giới

NDO - Với hy vọng lấy bánh, kẹo đổi nụ cười, mới đây, nhóm từ thiện Fly To Sky đã triển khai chiến dịch “Tết truyền tay” năm 2024, nhằm kêu gọi mọi người quyên góp các loại thực phẩm khô chất lượng, chưa qua sử dụng, còn dư thừa sau Tết để tặng các bạn nhỏ ở khu vực biên giới.
0:00 / 0:00
0:00
Chiến dịch “Tết truyền tay” do nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai sẽ diễn ra đến hết ngày 10/3, với 34 điểm tiếp nhận tại 7 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Chiến dịch “Tết truyền tay” do nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai sẽ diễn ra đến hết ngày 10/3, với 34 điểm tiếp nhận tại 7 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Phát động từ ngày 14/2, chiến dịch “Tết truyền tay” sẽ diễn ra đến hết ngày 10/3, với 34 điểm tiếp nhận tại 7 tỉnh, thành phố trên toàn quốc là Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Hải Phòng, Cần Thơ, Gia Lai, Tây Ninh và Lâm Đồng. Chiến dịch được thực hiện dưới sự bảo trợ của Trung tâm Tình nguyện quốc gia (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh).

Đây là năm thứ 3 nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai chiến dịch. Năm nay, hoạt động này đã thu hút thêm nhiều bạn trẻ và các em học sinh cùng đồng hành. Có người trực tiếp mang bánh, kẹo đến địa điểm thu-nhận, có người gửi bưu phẩm về cho nhóm.

Sau khi tiếp nhận, nhóm sẽ tiến hành phân loại, chọn lọc kỹ càng để bảo đảm khả năng sử dụng và hình thức trước khi chia suất, tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Việc này không chỉ góp phần chống lãng phí thực phẩm mà còn lan tỏa không khí và niềm vui của những ngày Tết Nguyên Đán vừa qua đến với các em ở vùng biên giới.

Lê Văn Phúc, Tổng Chủ nhiệm nhóm từ thiện Fly To Sky, Trưởng Ban Điều hành chiến dịch chia sẻ, dư bánh, kẹo sau Tết là tình trạng chung của nhiều gia đình và sẽ rất lãng phí khi không sử dụng hết. Thay vào đó, nếu có thể chia sẻ hay trao tặng thì chúng sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

Lan tỏa không khí Tết cho trẻ vùng biên giới ảnh 1

Các loại bánh, kẹo, mứt, hạt sẽ được phân loại, chọn lọc kỹ càng để bảo đảm khả năng sử dụng và hình thức trước khi trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm 2023, Fly To Sky đã tổ chức 24 điểm tiếp nhận tại 6 tỉnh, thành phố và khép lại với sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng. Nhóm đã nhận được nhiều phần thực phẩm từ hơn 250 tổ chức, cá nhân; đồng thời, có sự đồng hành của hơn 150 đại sứ cộng đồng và 10 đại sứ truyền thông của chiến dịch. Nhờ đó, “Tết truyền tay” đã trao tặng 710 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khốn khó, đang sinh sống tại biên giới của 3 tỉnh Điện Biên, Gia Lai và Long An.

“Ban đầu, chúng tôi chỉ triển khai quyên góp tại Gia Lai, nhưng các năm sau đó, chiến dịch mở rộng ra nhiều tỉnh, thành phố hơn. Năm nay, nhóm đặt mục tiêu quyên góp được ít nhất 1.000 phần quà và sẽ trao trong chương trình ‘Tháng 3 biên giới’ ở các địa bàn giáp biên khắp cả nước. Tôi tin rằng, nhiều ánh lửa nhỏ góp lại sẽ tạo nên một ngọn lửa to, thắp sáng ước mơ, niềm hy vọng và trao cho những hoàn cảnh khó khăn một nụ cười hạnh phúc”, Lê Văn Phúc cho biết thêm.

Nhóm từ thiện Fly To Sky là một tổ chức thiện nguyện xã hội được khởi xướng vào năm 2018, hoạt động trên toàn quốc với mục đích phi lợi nhuận. Nhóm hành động vì một Việt Nam tương lai “5 không”: không thiếu nước sạch-vệ sinh, không thiếu chăm sóc y tế cơ bản, không thiếu sinh kế, không thiếu giáo dục phổ thông và không thiếu sự hành động mỗi ngày để bảo vệ môi trường.

Fly To Sky luôn nỗ lực để thực hiện các dự án, chương trình, chiến dịch phụng sự cộng đồng ở các lĩnh vực chính như: văn hóa-giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ kinh tế, an sinh xã hội, năng lượng sạch-môi trường. Từ đó, hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững mà Liên hợp quốc xây dựng.

Sau hơn 5 năm hoạt động, nhóm đã tổ chức thành công 27 dự án cộng đồng với hơn 150 chương trình trên khắp 22 tỉnh, thành phố, ước tính tổng kinh phí lên đến 12 tỷ đồng.