Nhiều người Nga đeo khẩu trang không đúng cách. (Ảnh: Quế Anh)

Covid-19 tại Nga chưa lên tới đỉnh dịch

Ngày 30-10, phát biểu với giới báo chí, ông Sergei Netesov, Trưởng Phòng thí nghiệm Công nghệ Bionano, Vi sinh và Virus học tại Đại học Tổng hợp quốc gia Novosibirsk, Viện sĩ thông tấn Viện Hàn lâm Nga, cho rằng, làn sóng của đại dịch Covid-19 thứ 2 vẫn chưa kết thúc tại Nga và “nhiều khả năng còn chưa lên đến đỉnh dịch”. 

Các nhà hàng tại Pháp được kê thêm bàn ghế ra vỉa hè để hạn chế tiếp xúc trong không gian kín. Tuy nhiên khách vắng hơn rất nhiều so với mọi năm.

Châu Âu tăng cường ngăn ngừa đợt bùng phát dịch thứ 2

Ngày 29-7, Pháp ghi nhận thêm 1.392 ca nhiễm Covid-19. Chính phủ Pháp cho rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe còn diễn biến phức tạp và đề nghị tất cả người dân đeo khẩu trang ở các nơi công cộng. Một số nước châu Âu như Bỉ, Đức, Tây Ban Nha cũng tăng cường biện pháp chống dịch. 

Mùa nghỉ hè ở Pháp bắt đầu. Nhiều người sử dụng phương tiện cá nhân để tránh nguy cơ tiếp xúc trên các phương tiện giao thông công cộng. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Pháp lo ngại làn sóng thứ 2 của dịch Covid-19

Kể từ ngày 11-7, tình trạng khẩn cấp về y tế ở Pháp kết thúc nhưng Chính phủ Pháp vẫn có thể gia hạn một số biện pháp như hạn chế di chuyển và tụ tập cho tới tháng 9. Các quan chức y tế Pháp lo ngại làn sóng thứ 2 của dịch bệnh có thể xuất hiện khi có thêm nhiều ổ dịch và tỷ lệ lây nhiễm gia tăng trong nhiều ngày qua.