Lần đầu tiên tổ chức chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn”

NDO - Tối 10/12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội và các đơn vị liên quan tổ chức Đêm giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Đêm giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn”.
Đêm giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn”.

Chương trình được tổ chức nhằm tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, tạo đồng thuận trong quá trình phối hợp, hợp tác thực hiện nhiệm vụ giữa Cảnh sát biển Việt Nam với các Lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực, đặc biệt là các nước láng giềng, các nước có vùng biển giáp ranh với mục tiêu “Vì các vùng biển an ninh, an toàn và môi trường sạch”.

Tới dự, có các đồng chí: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam; đồng chí Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Cùng dự, có các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và các đại biểu khách mời đoàn Lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước Campuchia, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Thái Lan và chủ nhà Cảnh sát biển Việt Nam.

Là một quốc gia biển, để Việt nam trở thành quốc gia “mạnh về biển, giàu từ biển; phát triển bền vững, thịnh vượng” ngoài nguồn lực nội sinh thì sự hợp tác chặt chẽ, toàn diện với các quốc gia trên thế giới nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến biển và đại dương là vô cùng quan trọng. Và sự có mặt của các Lực lượng thực thi pháp luật trên biển của các nước có vùng biển giáp ranh với Việt Nam tại chương trình lần này đã minh chứng cho sự đồng lòng, chung tay, góp sức vì biển-đại dương hòa bình và phát triển bền vững.

Lần đầu tiên tổ chức chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” ảnh 1

Các đại biểu tham gia giao lưu, chia sẻ tại chương trình.

Đêm giao lưu gồm các phóng sự về Cảnh sát biển Việt Nam với các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế; giới thiệu sơ lược 6 lực lượng thực thi pháp luật trên biển tham dự Chương trình giao lưu; kết quả nổi bật trong hợp tác giữa các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Campuchia-Trung Quốc-Malaysia-Việt Nam; kết quả nổi bật trong hợp tác giữa các lực lượng thực thi pháp luật trên biển Indonesia-Philippines-Thái Lan-Việt Nam; Thông điệp: Chung tay vì các vùng biển hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững cho hôm nay và thế hệ tương lai.

Bên cạnh đó, có các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, như: Màn hát múa “Những ngôi sao đại dương”; Chùm liên khúc dân ca Việt Nam-Trung Quốc-Malaysia-Campuchia; Chùm liên khúc dân ca Thái Lan-Indonesia-Philippines; Hát múa “Hãy đến với những con người Việt Nam tôi”…

Đồng thời, lắng nghe các đại biểu giao lưu, chia sẻ về kết quả hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và các Lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước thời gian qua cũng như phương hướng thực hiện để tiếp tục đạt được nhiều thành quả hơn trong thời gian tới.