Lần đầu áp dụng thể thức đối kháng tại VGA Junior Tour

NDO - Từ ngày 28 đến 30/5, chặng 4 VGA Junior Tour 2024 sẽ chính thức được khởi tranh tại sân Lake, Vinpearl Golf Hải Phòng. Giải đấu được tổ chức bởi Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và có sự đồng hành của Hội Golf TP Hà Nội ở chặng 4 này.
0:00 / 0:00
0:00
Các golfer có mặt tại ngày đấu tập trước giải. (Ảnh: VGA)
Các golfer có mặt tại ngày đấu tập trước giải. (Ảnh: VGA)

Chặng 4 VGA Junior Tour quy tụ hơn 40 vận động viên golf nhí từ các độ tuổi U18, U15, U13, U11, U9, U8 cùng nhau tranh tài qua 3 ngày thi đấu. Đây là lần đầu tiên, giải áp dụng thể thức thi đấu mới đó là thi đấu đối kháng giữa các vận động viên, đó là Giải đấu sẽ diễn ra hai vòng:

Vòng xếp hạng hạt giống: Vận động viên của tất cả các bảng thi đấu sẽ thi đấu theo thể thức đấu gậy qua hai (2) vòng đấu 18 hố (tổng 36 hố) để xếp hạng hạt giống. Riêng các bảng U15 nam, U18 nữ và U18 nam sẽ được xếp chung thành một bảng tổng hợp để tranh chức vô địch toàn giải.

Với bảng U8 và U9 sẽ áp dụng điểm số tối đa ở mỗi hố là Quadrupple Bogey (+4 gậy mỗi hố) theo quy định tại Luật 21.2.

Vòng đấu đối kháng: Dựa vào bảng xếp hạng hạt giống qua hai vòng đầu tiên, các nhóm hai (2) vận động viên sẽ được lựa chọn và thi đấu theo thể thức Single match để tìm ra người chiến thắng ở các bảng đấu cũng như vô địch toàn giải.

Cách thức lựa chọn: Trong mỗi bảng xếp hạng hạt giống, vận động viên ở các vị trí tương ứng sẽ thi đấu với nhau:

Vị trí thứ nhất (1) sẽ thi đấu với vị trí thứ hai (2) để tranh ngôi vô địch và hạng nhì; Vị trí thứ ba (3) sẽ gặp vị trí thứ tư (4) để tranh hạng ba và tư;... cứ lần lượt như vậy cho các thứ hạng tiếp theo.

Trong trường hợp các bảng bị lẻ vận động viên, người cuối cùng sẽ chấp nhận thứ hạng cuối. Nếu bị lẻ từ hai (2) vận động viên trở lên từ các bảng đấu, Hội đồng sẽ sắp xếp cho các vận động viên thi đấu giao lưu vào ngày cuối.

Trong trường hợp điều kiện thời tiết và sân không cho phép việc hoàn thành 36 hố vòng xếp hạng hạt giống, Hội đồng sẽ có quyền quyết định hủy kết quả của một hoặc nhiều vòng đấu.

Trường hợp các cặp đấu đối kháng không thể kết thúc trận đấu, Hội đồng sẽ lấy kết quả xếp hạng hạt giống làm kết quả cuối cùng. Vận động viên ở bảng đấu nhỏ tuổi hơn có thể đăng ký thi đấu ở các bảng đấu lớn tuổi hơn. Trong trường hợp đó, vận động viên sẽ phải thi đấu theo các điều kiện và chỉ có thể tranh giải ở bảng đấu lớn tuổi hơn đó.

Bên cạnh đó, trong ngày 29 và 30/5, các vận động viên sẽ có cơ hội tham gia miễn phí hội trại U.S College Golf Camp và giao lưu với các huấn luyện viên golf nổi tiếng từ Mỹ qua các hoạt động: Học các kỹ thuật để cải thiện full swing, short game, course management, tâm lý khi thi đấu và những bài tập thể chất dành riêng cho môn golf...

Đây là cơ hội rất tốt để các golfer trau dồi kiến thức và nâng cao kỹ thuật chơi golf. Ngoài ra, các golfer nhí và phụ huynh cũng sẽ có thêm thông tin về cách thức kiếm học bổng và tuyển sinh đại học tại Mỹ.

Với thể thức thi đấu mới cùng những hoạt động bổ ích và lý thú bên lề giải đấu, chặng 4 VGA Junior Tour hứa hẹn sẽ có những màn tranh tài kịch tính và cuốn hút từ những hố đấu đầu tiên.