Kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập ASEAN tại Nga

NDO - Ngày 8/8, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva, Nga, Đại sứ quán các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Nga tổ chức lễ thượng cờ nhằm kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2023).
0:00 / 0:00
0:00
Lễ thượng cờ ASEAN tại Nga. (Ảnh: THÙY VÂN)
Lễ thượng cờ ASEAN tại Nga. (Ảnh: THÙY VÂN)

Tham dự lễ thượng cờ có các đại sứ, cán bộ, nhân viên đại sứ quán các quốc gia thành viên ASEAN, các đối tác của ASEAN, đại diện các cơ quan báo chí Việt Nam và quốc tế.

Kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập ASEAN tại Nga ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi (thứ tư từ trái sang) tham dự sự kiện. (Ảnh: Thùy Vân)

Về phía Việt Nam, tham dự sự kiện có Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan bên cạnh đại sứ quán.

Năm 2023 Indonesia làm Chủ tịch ASEAN. Theo đó, Đại sứ quán Indonesia tại Nga chủ trì lễ thượng cờ theo nghi thức truyền thống.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Indonesia tại Nga Jose Antonio Morato Tavares khẳng định, ngày nay ASEAN đã trở thành một đối tác đóng góp hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực và trên thế giới, xây dựng môi trường thuận lợi cho sự thịnh vượng và phát triển ở khu vực Đông Nam Á.

Đại sứ Indonesia nhấn mạnh, tình hình địa chính trị hiện nay trên thế giới phức tạp, đòi hỏi các nhà lãnh đạo ASEAN có tầm nhìn sâu sắc, toàn diện, khắc phục những thách thức nhằm duy trì ổn định, bảo đảm sự thịnh vượng của người dân khu vực.

Kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập ASEAN tại Nga ảnh 2
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga trình diễn tiết mục văn nghệ. (Ảnh: Thùy Vân)

Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện các nước thành viên ASEAN đã tổ chức các chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian và các gian hàng ẩm thực với các món ăn đặc trưng của từng quốc gia.

Trong phần giao lưu các trò chơi dân gian, đại diện đại sứ quán các nước ASEAN nhiệt tình tham gia, tạo bầu không khí vô cùng sôi động, cởi mở và đoàn kết.

Kỷ niệm 56 năm Ngày thành lập ASEAN tại Nga ảnh 3

Gian hàng ẩm thực Việt Nam tại sự kiện. (Ảnh: Xuân Hưng)