Kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang

NDO - Ngày 28/10, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1/11/1972-1/112022). Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, cùng các thế hệ lãnh đạo, hội viên Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang tham dự.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Lê Quốc Minh (thứ 2, từ phải sang) tặng Bằng khen của Hội nhà báo Việt Nam cho đại diện các tập thể thuộc Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang.
Đồng chí Lê Quốc Minh (thứ 2, từ phải sang) tặng Bằng khen của Hội nhà báo Việt Nam cho đại diện các tập thể thuộc Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang.

Cách đây tròn 50 năm, ngày 1/11/1972, Hội Nhà báo tỉnh Hà Bắc - nay là Bắc Giang được thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, mở ra thời kỳ phát triển mới của báo chí tỉnh Bắc Giang.

Nửa thế kỷ trôi qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, Hội Nhà báo Việt Nam, sự phối hợp tạo điều kiện của các cấp, ngành, địa phương và đồng hành của nhân dân, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh. Từ chỗ chỉ có 10 hội viên buổi đầu thành lập, đến nay Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang đã có gần 200 hội viên thường xuyên tham gia sinh hoạt.

Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang luôn tích cực đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp, đoàn kết, rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ nghề nghiệp cho các hội viên để từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả xã hội của báo chí, đồng thời đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Quốc Minh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang trong việc kết nối, tạo sự gắn kết với các cấp Hội và đồng nghiệp trong cả nước.

Đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang là một đơn vị triển khai có hiệu quả đề án hỗ trợ báo chí chất lượng cao; đồng thời, tổ chức Giải Báo chí Thân Nhân Trung có truyền thống nhiều năm qua và phối hợp với các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí phát động nhiều cuộc thi báo chí bổ ích, hấp dẫn.

Đồng chí Lê Quốc Minh đề nghị Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang tiếp tục phát huy thật tốt vai trò của Hội, góp phần nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho hội viên, nhà báo trong tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng chính trị và nghiệp vụ cho hội viên, chú trọng đào tạo công nghệ làm báo trong bối cảnh các cơ quan báo chí đang tích cực chuyển đổi số; nâng cao chất lượng và duy trì xuất bản để cho các nhà báo, hội viên có diễn đàn nghề nghiệp trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân vì có nhiều thành tích trong hoạt động công tác Hội; Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân của Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang.