Hội Nhà báo Việt Nam tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao

NDO - Sáng 30/9, tại Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016-2020; triển khai chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021-2025.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều cơ quan báo chí tham dự hội thảo.
Nhiều cơ quan báo chí tham dự hội thảo.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có 25 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố miền bắc, 20 Liên chi hội, 40 Chi hội Nhà báo trực thuộc Trung ương.

Trong giai đoạn 2016-2020, các cơ quan báo chí Trung ương đã hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao cho 1.850 lượt tác giả với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng; 63 Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố hỗ trợ trực tiếp cho 4.650 lượt tác giả, tổ chức 330 lớp bồi dưỡng ngắn hạn với số tiền hơn 31 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước.

Hội Nhà báo Việt Nam tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi phát biểu kết luận hội thảo.

Phát biểu ý kiến tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi khẳng định, công tác hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao đã tạo nên những tác phẩm có chiều sâu, phản ánh đậm nét mọi mặt của đời sống xã hội.

Các tác phẩm báo chí được hỗ trợ là những tác phẩm tiêu biểu, có sự đầu tư công phu, có tính phát hiện, nêu bật những vấn đề được dư luận quan tâm, mang tiếng nói xây dựng, phản biện, những vấn đề được dư luận quan tâm, góp phần thực hiện thắng lợi các quyết sách của Đảng và Nhà nước.

Tại hội thảo, các đại biểu đã phân tích, đánh giá hoạt động của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam trong công tác hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao; khẳng định những kết quả đạt được và nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện.

Nhiều ý kiến làm rõ các nội dung như phạm vi đề tài được khuyến khích; hiệu quả hỗ trợ trong việc nâng cao chất lượng nội dung, đổi mới hình thức thể hiện các tác phẩm báo chí; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của hội viên; tạo nguồn tác phẩm tham dự Giải Báo chí quốc gia, giải báo chí tỉnh và các giải báo chí chuyên ngành; các quy trình, quy định trong thẩm định tác phẩm; bài học kinh nghiệm rút ra từ quá trình tổ chức thực hiện; phương hướng triển khai hiệu quả Chương trình hỗ trợ báo chí chất lượng cao giai đoạn 2021-2025.