Kiên Giang: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bác sĩ và 1 bảo vệ sử dụng con dấu trái phép

NDO - 3 bác sĩ và 1 bảo vệ tại Trung tâm Y tế huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang bị khởi tố do có liên quan đến một vụ án giả mạo trong công tác, trong đó, có liên quan đến việc quản lý và sử dụng con dấu của Trung tâm Y tế huyện Gò Quao.
0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Y tế huyện Gò Quao.
Trung tâm Y tế huyện Gò Quao.

Chiều 16/3, Bí thư Huyện ủy Gò Quao Trần Thanh Việt cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 bác sĩ và 1 bảo vệ tại Trung tâm Y tế huyện Gò Quao.

Các bác sĩ và người lao động Trung tâm Y tế huyện Gò Quao bị khởi tố, bắt tạm giam, gồm: Bác sĩ Danh Chánh Tuy, Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm; bác sĩ Huỳnh Long, Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp; bác sĩ Lâm Thị Minh Phụng, bác sĩ điều trị Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Trần Thanh Phong, nhân viên bảo vệ Trung tâm Y tế huyện Gò Quao.

Các bị can trên bị khởi tố do có liên quan đến một vụ án giả mạo trong công tác, trong đó, có liên quan đến việc quản lý và sử dụng con dấu của Trung tâm Y tế huyện Gò Quao.

Thời gian các bị can bị áp dụng biện pháp tạm giam là 4 tháng, kể từ ngày bị bắt 9/3/2023. Sau khi các bị can bị bắt, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tiến hành khám xét nơi làm việc của các bị can.

Được biết, Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện Gò Quao đã tham mưu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Gò Quao ban hành quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với 3 đảng viên: Danh Chánh Tuy, Huỳnh Long và Lâm Thị Minh Phụng.

Tiếp đó, Trung tâm Y tế huyện Gò Quao cũng đã ban hành thông báo tạm đình chỉ chức vụ, tạm đình chỉ công tác đối với 3 viên chức Danh Chánh Tuy, Huỳnh Long, Lâm Thị Minh Phụng; đồng thời tạm dừng hợp đồng lao động với nhân viên bảo vệ Trần Thanh Phong.

Theo một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Gò Quao, Quy chế quản lý và sử dụng con dấu của Trung tâm Y tế huyện Gò Quao thì nhân viên văn thư là người có trách nhiệm quản lý, lưu giữ và sử dụng con dấu. Tuy nhiên, do đặc thù của đơn vị có nhu cầu sử dụng con dấu ngoài giờ hành chính, văn thư làm việc không bố trí ca trực ban đêm nên đơn vị đã họp thống nhất việc quản lý, lưu giữ và sử dụng con dấu ngoài giờ hành chính.

Cụ thể, con dấu được lưu giữ tại ngăn tủ có khóa tại Phòng Hành chính Trung tâm Y tế huyện Gò Quao, giao cho bảo vệ cơ quan chịu trách nhiệm mở tủ, đóng dấu các loại văn bản, gồm: Lệnh điều xe, giấy đi đường, giấy chuyển viện, chuyển tuyến ngoài giờ hành chính và không được phép mang con dấu khỏi phòng, không được phép sử dụng con dấu để đóng dấu các loại giấy tờ khác mà chưa có văn bản cho phép của lãnh đạo đơn vị.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra làm rõ.