Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 4/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1988, trú tại xã Tân Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Nguyễn Văn Nhị tại cơ quan Công an.
Đối tượng Nguyễn Văn Nhị tại cơ quan Công an.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra xác minh tố giác tội phạm của chị Hoàng Thị Dung sinh năm 1970, trú tại tổ 3A, khu 1A, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long tố giác Nguyễn Văn Nhị có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra, xác minh được biết, Nguyễn Văn Nhị là cháu rể của chị Hoàng Thị Dung. Quá trình sinh sống tại nhà vợ, Nhị biết em họ của vợ là Hà Thị Hương Thảo con chị Dung mới tốt nghiệp đại học nhưng chưa có việc làm, muốn xin vào làm việc tại ngân hàng.

Do muốn có tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân nên tháng 5/2022, Nhị nói với chị Dung rằng mình có quan hệ thân thiết với Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, có thể xin việc cho em Thảo vào làm việc có biên chế tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với số tiền 550.000.000đ. Do tin tưởng cháu rể, chị Dung đã đưa tổng số 650.000.000đ để Nhị xin việc cho Thảo. Sau khi nhận được tiền, Nguyễn Văn Nhị không xin việc cho Thảo như đã hứa hẹn với chị Dung mà sử dụng số tiền này để chi tiêu cá nhân.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.