Khởi động cuộc thi Sống đẹp lần 4 với chủ đề San sẻ yêu thương

Chiều 24/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Thanh Niên tổ chức lễ khởi động cuộc thi Sống đẹp lần 4, chủ đề San sẻ yêu thương, với tổng giải thưởng gần 400 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh lễ phát động cuộc thi.
Quang cảnh lễ phát động cuộc thi.

Nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó Tổng biên tập Báo Thanh Niên cho biết, chủ đề của cuộc thi là những câu chuyện về một nhân vật, tập thể đã có những hành động đẹp, thiết thực giúp đỡ cá nhân, cộng đồng, lan tỏa những điều ấm áp, nhân văn, tinh thần sống lạc quan, tích cực.

Ở hạng mục ký sự, phóng sự, ghi chép: Câu chuyện phản ánh trong bài dự thi phải là người thật, việc thật và bắt buộc phải có hình ảnh nhân vật kèm theo. Bài viết thể hiện nội dung về một nhân vật/tập thể đã có những hành động đẹp, thiết thực giúp đỡ cá nhân, cộng đồng, lan tỏa những câu chuyện ấm áp, nhân văn, tinh thần sống lạc quan, tích cực. Ở hạng mục truyện ngắn: được sáng tác từ câu chuyện, nhân vật, sự việc, nghĩa cử… có thật hoặc hư cấu, nội dung lan tỏa cảm hứng Sống đẹp.

Bài viết dự thi được viết bằng tiếng Việt (hoặc tiếng Anh đối với người nước ngoài) nhưng không quá 1.600 chữ (truyện ngắn không quá 2.500 chữ). Riêng hạng mục ảnh, người dự thi có thể gửi đến những bức ảnh liên quan đến việc thực hiện các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng, chăm sóc môi trường, đóng góp tích cực cho xã hội hoặc các hành động thực hiện những công việc tốt hằng ngày của cá nhân hoặc tập thể.

Thời gian nhận bài từ 24/4/2024 đến 30/9/2024 theo địa chỉ email: songdep2024@gmail.com hoặc qua đường bưu điện: Báo Thanh Niên, số 268-270 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.