Nhà máy chế biến nông sản thực phẩm nằm ở vị trí được xem như là trung tâm vùng nguyên liệu của đồng bằng sông Cửu Long. Nhà máy có kho lạnh quy mô 700 tấn, khu trữ nguyên liệu khoảng 1.000 tấn. Giai đoạn 1, công suất nhà máy khoảng 150 tấn nguyên liệu/ngày, sản xuất khoảng 23 nghìn tấn sản phẩm/năm, chủ yếu các loại nông sản sẵn có tại địa phương như: thanh long ruột đỏ, dứa, nhãn, mãng cầu, chanh không hạt... Các dòng sản phẩm chính được sản xuất như: sấy thăng hoa, nước ép cô đặc, sấy dẻo, đông lạnh, sản phẩm tươi.
Nhà máy có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 là 500 tỷ đồng, dự kiến quý III/2022 sẽ đi vào hoạt động. Đây là dự án đầu tiên của năm 2022 trong chuỗi dự án chào mừng sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn.
“Thành Ngọc là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ cao sản xuất và chế biến nông sản với quy mô lớn, theo công nghệ tiên tiến, sản phẩm được cam kết bao tiêu xuất khẩu sang các thị trường lớn như châu Âu, châu Mỹ…”, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, Trương Thị Lệ Khanh cho biết.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho rằng dự án Nhà máy chế biến nông sản thực phẩm Thành Ngọc sẽ góp phần hoàn thiện chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp cũng như tạo việc làm cho lao động địa phương. Ông Phạm Thiện Nghĩa đề nghị các ngành và địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để dự án sớm đi vào hoạt động.