Khoảng 80 nghìn lượt du khách đến Bình Thuận dịp lễ 30/4 và 1/5

NDO -

Ngày 29/4, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tỉnh Bình Thuận dự kiến ước đón khoảng 80.000 lượt khách du lịch đến tham quan, lưu trú và nghỉ dưỡng, tăng hơn 33% so năm 2021.

Đảo Phú Quý là một trong những điểm đến của Bình Thuận đang thu hút du khách trong cả nước.
Đảo Phú Quý là một trong những điểm đến của Bình Thuận đang thu hút du khách trong cả nước.

Theo phân tích, phần lớn là khách du lịch nội địa đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hòa, Hà Nội và các tỉnh Tây Nam Bộ.

Xu hướng du lịch là khách đi theo gia đình, nhóm bạn bè và khách lẻ bằng phương tiện xe cá nhân; số lượng ít du khách đi theo tour đến Phan Thiết (Bình Thuận) thông qua các công ty lữ hành như: Lửa Việt, VietTravel, Saigontourist…

Công suất phòng bình quân trong 4 ngày nghỉ lễ từ 80-95%. Riêng hai ngày 30/4 và 1/5, công suất các khách sạn, resort từ 3 đến 5 sao và tương đương đã đạt 100%.

Để bảo đảm cho du khách tham quan, nghỉ dưỡng được an toàn, thoải mái, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Phòng Văn hóa-Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Ban Quản lý các khu, điểm du lịch; các doanh nghiệp du lịch tăng cường thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình an ninh trật tự, an toàn cho du khách, phòng, chống trộm cắp tài sản, cháy nổ; tăng cường công tác cứu hộ tại các bãi tắm ven biển, hồ bơi, không để xảy ra tình trạng “chặt chém”, lừa đảo, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa với du khách…