Khoảng 10.000 người sẽ tham dự Giải marathon quốc tế Hà Nội VPBank 2023

NDO - Ngày 16/3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức họp báo, chính thức công bố các thông tin về Giải marathon quốc tế Hà Nội VPBank 2023. Năm nay, giải sẽ diễn ra vào ngày 8/10, đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10) và dự kiến có khoảng 10.000 người tham dự.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức giải tại buổi họp báo.
Ban tổ chức giải tại buổi họp báo.

Giải marathon quốc tế Hà Nội VPBank có tên tiếng Anh VPBank Hanoi International Marathon (VPIM), là sự kiện thể thao quốc tế hằng năm chính thức của Hà Nội, đồng thời cũng là hoạt động thể thao trọng điểm, mang tính truyền thống kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, do thành phố phối hợp Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tổ chức.

Ông Đinh Văn Luyến, Trưởng phòng Quản lý thể dục-thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng VPBank sẽ tạo ra một sân chơi quốc tế chuyên nghiệp, là cơ hội để các vận động viên được thi đấu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm và thành tích với các vận động viên trong và ngoài nước. Hà Nội cũng như Việt Nam cần phát triển thêm nhiều giải đấu như VPIM để thúc đẩy hợp tác, giao lưu quốc tế, đóng góp vào sự phát triển chung của sự nghiệp thể thao Thủ đô”.

Để giải chạy truyền tải được trọn vẹn nhất tinh thần và chất riêng của Hà Nội - Thủ đô vì Hòa bình, an toàn, thân thiện và mến khách, VPIM với slogan “Hanoi Vibes” sẽ có 4 cung đường 42km, 21km, 10km, 5km, đều xuất phát từ phố đi bộ Hồ Gươm, xuyên qua những góc phố cổ kính của 36 phố phường, kết nối các danh thắng danh tiếng bậc nhất Thủ đô với những công trình mang tính biểu tượng của một thành phố Hà Nội năng động, hiện đại. Đặc biệt, đường chạy VPIM 2023 sẽ được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế bởi Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS).

Dự kiến VPIM 2023 sẽ thu hút khoảng 10 nghìn vận động viên trong nước và quốc tế, bao gồm: vận động viên chuyên nghiệp, vận động viên bán chuyên và phong trào, các cán bộ nhân viên đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam và du khách quốc tế… yêu thích môn thể thao chạy bộ.

Tại cuộc họp báo, ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc khối khách hàng cá nhân VPBank cho biết: “Giải VPIM sẽ là một giải chạy phi lợi nhuận bởi tất cả doanh thu từ giải chạy sẽ được chúng tôi đầu tư cho chất lượng giải đấu, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các runner và đóng góp các hoạt động thiện nguyện xã hội, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng”.

Với mỗi vận động viên đăng ký tham gia giải chạy, Ban tổ chức sẽ trích số tiền tương đương 30.000 đồng để đóng góp vào hoạt động của chuỗi chương trình “Cặp lá yêu thương” do VPBank phối hợp VTV thực hiện và Tổ chức Newborns - một tổ chức phi chính phủ đến từ Anh quốc với sứ mệnh làm giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại Việt Nam.