Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên Đất Sen hồng

NDO - Sáng 23/3, tại Tỉnh ủy Đồng Tháp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên, thanh niên năm 2023 với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên Đất Sen hồng”.
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại đoàn viên, thanh niên.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi gặp gỡ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho biết, lãnh đạo tỉnh mong có một cuộc đối thoại, cuộc lắng nghe thẳng thắn, trách nhiệm. Đồng chí cũng “đặt hàng” với mong muốn các bạn thanh niên trả lời những câu hỏi về khát vọng của thanh niên Đất Sen hồng; thanh niên đã, đang và sẽ làm gì để hiện thực hóa khát vọng của mình; Thanh niên mong muốn, kỳ vọng gì cho sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp.

Nhiều bạn trẻ bày tỏ sự thích thú trước những gợi ý đi vào trọng tâm của Bí thư Tỉnh ủy. Các bạn khẳng định, là tuổi trẻ Đất Sen hồng thì trước hết phải yêu quê hương, yêu lịch sử, yêu những giá trị tinh thần của quê hương Đồng Tháp.

Ngoài ra, các bạn đoàn viên, thanh niên cũng chia sẻ những ý tưởng, sự cống hiến của bản thân trước những việc làm được và những khát vọng, khát khao hiện tại và thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Đồng Tháp cũng đã trao đổi cởi mở, vừa trả lời những nội dung của đoàn viên liên quan các ý tưởng khởi nghiệp, các dự án phát triển tài nguyên bản địa của địa phương; sự quan tâm của các bạn về mạng xã hội phát mạnh mẽ; xây dựng một lối sống đẹp cho mình và cho người thân gia đình…

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cho rằng, lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương và người dân Đồng Tháp luôn xem thanh niên là lực lượng quan trọng, bởi chỉ có chăm lo, giúp cho thanh niên phát triển nhanh, phát triển tốt thì tương lai của tỉnh mới tốt.

“Thanh niên phải hiểu được là đang ở vị trí cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của tỉnh Đồng Tháp. Nói thế không phải để ỷ lại, mà là thanh niên phải nỗ lực hơn, quyết tâm hơn trong phấn đấu, rèn luyện và tận dụng cho hết những cơ hội, cơ chế chính sách, những điều kiện thuận lợi để đưa tỉnh phát triển nhanh và bền vững”, đồng chí Lê Quốc Phong mong muốn.

Cho rằng thanh niên mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ đều có một sứ mệnh lịch sử đặt trên vai. Cái khát vọng, lẽ sống mỗi thời kỳ phải bám vào sự phát triển của đất nước. Do đó, đồng chí Lê Quốc Phong khẳng định, chọn khát vọng cống hiến chính là chọn sự dấn thân, chọn lẽ sống vì sự phát triển của cái chung. Đó cũng là chọn cho mình sự trưởng thành có trải nghiệm, rèn luyện.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp khẳng định, tỉnh luôn trân trọng ý tưởng về công trình, phần việc, sản phẩm không phân biệt lớn nhỏ, miễn là có giá trị, có đóng góp được cho sự phát triển, cho dù là một đơn vị nhỏ nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Do đó, đòi hỏi, thanh niên phải đặt yêu cầu của bản thân mình trong sự tham gia công việc chung của tập thể, cũng như duy trì cho sự phát triển của tỉnh.

Đồng Tháp sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để thanh niên và thiếu nhi Đồng Tháp phát triển. Tỉnh cũng sẽ có nhiều mô hình, cách thức để tiếp nhận những ý kiến, sáng kiến, ý tưởng của thanh niên, cũng như những chính sách mới giúp thanh niên trong những lĩnh vực nghề nghiệp, khởi nghiệp.