Khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt hữu nghị UCL-IICT tại Lào

NDO - Chiều 29/9, tại thủ đô Vientiane của Lào, Đại học Cửu Long của Việt Nam phối hợp Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, thuộc Bộ Khoa học và Truyền thông Lào, khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt hữu nghị UCL-IICT.
0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm được Trường Đại học Cửu Long đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt việc bồi dưỡng học viên. (Ảnh: BÁ DŨNG)
Trung tâm được Trường Đại học Cửu Long đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt việc bồi dưỡng học viên. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh dự lễ khánh thành.

Trung tâm được đầu tư xây dựng đầy đủ các phòng chức năng, đáp ứng môi trường học hiện đại tiếng Việt cho học sinh Lào. Sau khi đi vào hoạt động, trung tâm sẵn sàng đào tạo tiếng Việt cho khoảng 100 học viên là cán bộ và lưu học sinh Lào chuẩn bị theo học tại Đại học Cửu Long của Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chúc mừng và đánh giá cao việc thành lập Trung tâm đào tạo tiếng Việt hữu nghị UCL-IICT; tin tưởng với sự phối hợp chặt chẽ của Đại học Cửu Long và Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Lào), Trung tâm sẽ trở thành một cơ sở hiện đại về đào tạo tiếng Việt tại Lào.

Thứ trưởng bày tỏ trân trọng cảm ơn Chính phủ Lào, Bộ Công nghệ và Truyền thông, các ban, bộ, ngành của Lào đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục và đào tạo của Việt Nam hợp tác với các đối tác Lào.

“Tôi mong các trường đại học, các viện nghiên cứu và đào tạo của hai nước tiếp tục hợp tác mạnh mẽ hơn nữa, góp phần tích cực củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc bày tỏ.

Đại học Cửu Long được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép tổ chức bồi dưỡng, thi đánh giá năng lực và cấp Chứng chỉ tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho lưu học sinh Lào hơn 6 năm qua.

Hơn 500 học viên đã được bồi dưỡng Tiếng Việt tại Trung tâm đánh giá năng lực của trường. Gần 90 lưu học sinh Lào đang lưu trú và học tập tại Đại học Cửu Long.