Khánh thành điểm check-in cột cờ tại Nam Sudan nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Bác

NDO - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, tổ xây dựng của Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4 của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan đã khẩn trương thi công điểm check-in cột cờ trong thời gian gấp rút khoảng 1 tuần lễ.
0:00 / 0:00
0:00
Cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4 tham dự buổi lễ. (ẢNH: Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4 cung cấp)
Cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4 tham dự buổi lễ. (ẢNH: Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4 cung cấp)

Ý tưởng về việc xây dựng điểm check-in cột cờ đã được Ban Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4 ấp ủ từ những ngày đầu khi Bệnh viện mới tiếp quản nhiệm vụ từ thê đội trước; đồng thời quá trình lên ý tưởng, phác thảo bản thiết kế, chuẩn bị nguyên vật liệu, chuẩn bị mặt bằng đã được Ban Giám đốc Bệnh viện chỉ đạo cho tổ phụ nữ, Đoàn Thanh niên và các khoa, ban thực hiện trong suốt nhiệm kỳ của Bệnh viện.

Sáng 17/5, sau khi những công đoạn cuối cùng đã được hoàn thành, Bệnh viện đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành điểm check-in cột cờ.

Tham dự buổi lễ, có Ngài Thiếu tướng Emmanuel Rugazora, Chỉ huy trưởng quân sự phân khu Unity; đồng chí Trung tá Nguyễn Kim Tỉnh, Chỉ huy trưởng lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan; Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4.

Khánh thành điểm check-in cột cờ tại Nam Sudan nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Bác ảnh 1

Ngài Thiếu tướng Emmanuel Rugazora, Chỉ huy trưởng quân sự phân khu Unity tới dự buổi lễ. (ẢNH: Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4 cung cấp)

Điểm check-in cột cờ nằm ở vị trí ngay cổng vào khu làm việc của Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4; công trình được xây dựng nhằm mục đích tạo ấn tượng tốt với khách quốc tế cũng như với bệnh nhân khi đến với Bệnh viện, thể hiện niềm tự hào dân tộc, đồng thời góp phần làm đẹp không gian cảnh quan trong khuôn viên của Bệnh viện.

Đây cũng là điểm nhấn để bạn bè quốc tế và cán bộ, nhân viên của Bệnh viện chụp ảnh, lưu giữ những kỷ niệm, những khoảnh khắc đẹp trong nhiệm kỳ công tác tại Phái bộ.

Công trình được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, có ý nghĩa thiết thực, là dấu ấn mang tâm huyết và niềm tự hào Việt Nam tại phái bộ của Liên hợp quốc dâng lên Bác Hồ kính yêu.

Khánh thành điểm check-in cột cờ tại Nam Sudan nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Bác ảnh 2

Quang cảnh buổi lễ. (ẢNH: Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4 cung cấp)

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Thiếu tướng Emmanuel Rugazora, Chỉ huy trưởng quân sự phân khu Unity đã gửi lời chúc mừng đến những thành công của Bệnh viện trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, dành nhiều lời khen ngợi và chúc mừng công trình điểm check-in cột cờ; đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, nhân viên của Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 4,cũng như toàn thể nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.